Du học Nga tự túc dễ hay khó?

Du học tự túc, Du học Nga tự túc. Là tất cả những từ khóa đang được tìm kiếm rất nhiều. Nên hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu du học tự túc tại Nga dễ hay khó. Để các bạn có thể tự nhìn nhận và tìm hiểu kĩ càng. Bên cạnh đó các bạn có thể chuẩn bị trước hành trang cho chuyến du học của mình.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Theo thống kê hàng năm, số lượng học sinh quyết định lựa chọn du học Nga cũng  chiếm con số khá cao. Điều đầu tiên để quyết định bạn có thể được đi du học Nga hay không lại là một buổi phỏng vấn du học. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được ước mơ một cách dễ dàng


Cần chuẩn bị gì khi đi du học Nga

Tâm lý khi phỏng vấn du học Nga thoải mái, tự tin


Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Nga, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến công việc học tập, những dự định, và tài chính của bạn… bằng tiếng Nga. Bạn hãy suy nghĩ về cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện bình thường, như vậy bản thân bạn sẽ cảm thấy tự nhiên hơn và có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh sẽ tự tin hơn.
 

du học Nga
Nhiều sinh viên Việt chọn du học Nga
 

Trang phục phỏng vấn du học Nga gọn gàng

Trang phục lịch sự luôn luôn để tạo ấn tượng tốt cho lần đầu gặp mặt. Chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng mọi thứ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du hoc Nga của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm với buổi gặp mặt đầu tiên.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về nền giáo dục Nga?

Chứng minh trình độ học tiếng Nga

Học tiếng Nga
thật tốt,Cố gắng luyện tập tiếng  Nga nhằm giúp bạn có thể trình trình bày rõ ràng, súc tích,  về những dự định và kế hoạch của mình khi đi du học ở Nga.


Kế hoạch học tập khi di du học Nga


Nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn để trong buổi phỏng vấn du học Nga, họ có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng lời nói.
Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do mà bạn chọn và mong muốn được học trường này, ngành học mà bạn lựa chon, và tại không học tại Việt Nam mà lại muốn sang Nga du học.
 

du học nga cần chuẩn bị gì
Xin visa du học Nga không khó
 

Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Nga, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục người trực tiếp phỏng vấn bạn trong buổi phỏng vấn du học Nga.

Bạn sẽ quay về nước sau khi du học Nga xong

Hãy cho họ biết rằng bạn thật sự yêu mến quê hương Việt Nam,các mối quan hệ gia đình, họ hàng, bạn bè, và một tương lai tươi đẹp khi bạn trở về Việt Nam.
 

Tài chính minh bạch và đầy đủ trước khi du học Nga


Hồ sơ xin visa du học Nga đươc đánh giá cao khi chứng minh đầy đủ thông tin, tài chính rõ ràng,có xác nhận của chính quyền nơi thường trú. Chứng minh tài chính của gia đình sẽ giúp cho các bạn xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Nga thành công bước đầu.
 

tài chính vững chắc khi đi du học nga
Cần phải chứng minh tài chính trước khi du học Nga


Cần chứng minh có mức thu nhập tốt và ổn định, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Nga, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất. 

>> Xem thêm: Du học Nga có gì hay?

Học phí du học Nga

Học phí du học Nga thường không quá cao, chi phí sinh hoạt cũng không đắt đỏ như các quốc gia khác. Vì yếu tố, thủ tục xin visa du hoc Nga cũng không cần bạn chứng minh tài chính khi thực hiện. Theo đó, mức học phí chung của 3 chương trình học tại Nga, bạn có thể tham khảo là:

Chương trình dự bị: 1,000 – 2,000 USD/năm. 

Đại học: 1,200 – 4,500 USD/năm. 

Sau Đại học: 1,500 – 5,000 USD/năm. 
 

học phí du học nga
Học phí khi đi du học Nga


Chi phí du học Nga

Thông thường khi du học theo chương trình học bổng toàn phần, các khoản chi phí như phí Kí túc xá, bảo hiểm y tế, vé máy bay, chi phí sinh hoạt… sẽ được Chính phủ Nga và cả Việt Nam cung cấp. Đối với du học dạng tự túc, sinh viên có thể cân đo chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn và nhỏ để so sánh. Tại Matxcova, chi phí thường đắt đỏ hơn. 

Phí kí túc xá: 300-600 USD/năm (tại Matxcova), tùy theo loại phòng. Các thành phố khác thì tiền học phí sẽ bao gồm luôn phí kí túc xá. 

Tiền ăn: 100 USD/tháng (tại Matxcova), 70-80 USD/tháng (tại Vladimir, Riazan, SantPeterburg, Volgagard…).

Tiền bảo hiểm y tế: 110-150 USD/năm.
Nguồn trích internet

Tags: kinh nghiem du hoc nga, điều kiện du học nga, các ngành du học nga, du học nga tự túc, du học nga nên học ngành gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận