Du học Nga, nên hay không nên

Theo thống kê hàng năm, số lượng học sinh quyết định lựa chọn du học Nga cũng chiếm con số khá cao. Du học Nga đang phát triển theo xu hướng hiện đại và hòa nhập hơn với thế giới và đa dạng hoá các ngành đào tạo của mình. Chi phí học tập ở Nga rất thấp so với một số nước mà học sinh Việt nam hay đi du học.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hiện nay thế giới ngày càng hội nhập cho nên việc lựa chọn đi du học cũng không có gì xa lạ với những bạn 8x 9x. Bài viết này mình sẽ giới thiệu một nơi mà được xem là rất xứng đáng để tìm hiểu nếu bạn muốn đi đâu 

Tại sao nên đi Du học Nga

Du học Nga đang phát triển theo xu hướng hiện đại và hòa nhập hơn với thế giới và đa dạng hoá các ngành đào tạo của mình. Vì vậy, Du học Nga là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn  một nền giáo dục mới, một môi trường đào tạo chất lượng. Nga là một trong những nơi tốt nhất thế giới đáng để sinh sống, một đất nước thân thiện, hòa nhã, sự phát triển của một đất nước hiện đại nơi các bạn du học sinh có thể hoàn thiện kĩ năng, nâng cao chất lượng học tập.

>> Xem thêm: du học nga như thế nào 
 

du học Nga
Du học Nga phát triển hiện đại
 

Với học bổng du học Nga này, học sinh du học tai Nga sau khi tốt nghiệp về nước sẽ được làm viêc đúng lĩnh vực học của mình tại các cơ quan Nhà Nước.
Đặc biệt, với ngành Năng Lượng Nguyên Tử. Bạn sẽ có cơ hội làm việc học tập, một đất nước phát triển với nền giáo dục hiện đại ; toàn bộ chi phí cho học tập được hỗ trợ gần như hoàn toàn và được cấp thêm chi phí sinh hoạt và đảm bảo việc làm đầu ra sau khi tốt nghiệp du học Nga về làm tại Việt Nam.

Lý do nên đi Du học Nga

Chi phí học tập ở Nga rất thấp so với một số nước mà học sinh Việt nam hay đi du học,mặc dù chất lượng đào tạo  của Nga không thua kém gì các nước khác, trang thiết bị cũng được trang bị đầy đủ. Giáo dục đại học của Nga dựa trên các trường nổi tiếng thế giới của khoa học cơ bản và ứng dụng, khả năng tiếp cận với các phòng thí nghiệm hiện đại nhất và các trung tâm khoa học-kỹ thuật đảm bảo chất lượng cao của Nga và nhân viên giảng dạy có năng lực cao (trung bình 80% của các giáo sư có trình độ tiến sĩ)
 

du học Nga, nền giáo dục hàng đầu
Du học Nga, nền giáo dục hàng đầu
 

>> Xem thêm: Du học Nga có gì hay?

Giáo dục đại học của Nga bao gồm các trường đại học Nga có uy tín với hơn 100 năm lịch sử và độ toàn cầu có uy tín được công nhận trên toàn thế giới.
Điều kiện học tập tốt, ký túc xá là cả một khu phố và tương đối khép kín,  có các phòng ở tiện nghi, phòng ăn, thư viện, khu vui chơi, công viên.... phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Cơ sở vật chất hạ tầng của khu giảng đường khá đầy đủ và hiện đại.

Hệ thống giáo dục Đại học và Sau đại học tại Nga bao gồm 3 cấp độ

Cấp độ 1: Bằng cử nhân

Đây là một khóa học giáo dục đại học hoàn chỉnh. Các cá nhân đã hoàn thành giáo dục tương đương với trung học phổ thông trung học của Nga có thể ghi danh vào một khóa học Cử nhân.
 

bằng cấp khi đi du học Nga
Các bằng cấp khi đi du học Nga


Cấp độ 2:

– Bằng chuyên môn

Không giống như Bằng cử nhân, Bằng cấp Chuyên môn tập trung hơn vào công việc thực tiễn trong ngành theo nguyên tắc được chọn. Các chương trình này được cung cấp cho những cá nhân có trình độ học vấn tương đương với trung học phổ thông. Khóa học kéo dài tối thiểu 5 năm. Dựa trên kết quả kiểm tra và bảo vệ luận án, bạn có thể cấp chứng chỉ Bằng chuyên gia xác định trình độ (ví dụ: “Nhà thiên văn học”, “Giáo viên”, “Chuyên gia bảo mật thông tin”,…). Chuyên gia có thể làm việc trong ngành công nghiệp hoặc tiếp tục nghiên cứu của họ trên một thạc sĩ hoặc các khóa học sau đại học khác.

– Bằng thạc sĩ

Những người có bằng Cử nhân Nga và Chuyên gia có thể ghi danh vào các khóa học Thạc Sĩ. Khóa học kéo dài ít nhất 2 năm và bao gồm việc đào tạo sinh viên cho công việc nghiên cứu. Học sinh bảo vệ một luận án, nếu thành công, dẫn đến bằng cấp Bằng Thạc sỹ và trình độ của Thạc sĩ.
 

du học Nga có tốt không
Du học Nga có tốt
 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về nền giáo dục Nga
 

Cấp 3: Đào tạo chuyên nghiệp cao nhất

Một khóa học sau đại là một hình thức đào tạo cho các viện nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp của một Thạc sĩ hoặc Bằng chuyên gia có thể ghi danh vào một khóa học sau đại học. Khóa học bao gồm nghiên cứu, giảng dạy, kinh nghiệm thực tế, và nghiên cứu. Sinh viên sau đại học chọn một lĩnh vực nghiên cứu và chủ đề nghiên cứu cho luận văn của họ. Học toàn thời gian kéo dài ít nhất 3 năm, trong khi học bán thời gian kéo dài ít nhất 4 năm. Sinh viên tốt nghiệp được cấp một chứng chỉ sau đại học với bằng cấp tương ứng ( “Research Fellow”, “Research Fellow” ). Tùy thuộc vào kết quả của công tác bảo vệ luận án, Bằng Cử nhân Khoa học được trao, đó là Bằng đầu tiên để xác nhận tình trạng của nhà khoa học.

Nguồn tham khảo internet!

Tags: kinh nghiem du hoc nga, điều kiện du học nga, các ngành du học nga, du học nga tự túc, du học nga nên học ngành gì,du học nga 2021 ,du học nga bằng tiếng anh ,du học nga ngành y ,du học nga ngành kinh tế ,học tiếng nga ,học tiếng nga online miễn phí ,học tiếng nga cơ bản ,học tiếng nga có khó không ,

Tin cùng chuyên mục

Bình luận