Học tiếng Hàn nhanh chóng, hiệu quả phần 1

Bạn mới bắt đầu bước chân vào thế giới tiếng Hàn, bạn muốn học tiếng Hàn, bạn muốn rút ngắn thời gian học càng nhanh càng tốt nhưng vẫn có thể mang lại hiệu quả cao như mong đợi. Bạn muốn chỉ trong vòng vài tháng có thể thành thạo tiếng Hàn chứ không phải dành đến thậm chí đến vài năm để học chúng. Và câu hỏi đặt ra là liệu có thể học tiếng Hàn với tốc độ nhanh như vậy không? Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn nhanh chóng hiệu quả, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn nữa nhé.

Người tạo: khoancatbetong365.net - 25 tháng 11, 2020

Ngày nay, tiếng Hàn đã không còn quá xa lạ đối với những người học ngoại ngữ hiện nay, bởi lẽ với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của tiếng Hàn từ những bộ phim Hàn Quốc lãng mạn, cùng những bài hát K-Pop vô cùng sôi động đã khiến cho tiếng Hàn trở thành ngôn ngữ khá phổ biến tại Việt Nam. Có lẽ vậy mà càng có nhiều người học ngoại ngữ tại Việt Nam có mong muốn được học hỏi và khám phá Hàn Quốc nhiều hơn nữa. Và có lẽ, cách khám phá Hàn Quốc tốt nhất và dễ dàng nhất để tìm kiểu về nền văn hóa, con người ở đất nước đó.

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn. Tùy theo cách bạn lựa chọn cho bản thân bạn thực sự phù hợp với phương pháp học nào và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp riêng phù hợp và hiệu quả. Bởi mỗi phương pháp sẽ phù hợp với mỗi người, bạn không thể thấy bạn mình sử dụng một phương pháp học nào đó hiệu quả và áp dụng cho bản thân khi phương pháp đó không phù hợp với bạn được.

>> Xem thêm: Làm thế nào để nói tiếng Hàn Quốc dễ dàng hơn phần 1 
 

học tiếng hàn hiệu quả
Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả


Mỗi người trong chúng ta sẽ có các cách học tiếng Hàn cho riêng bản thân mình, có nhiều người sẽ tìm tới các lớp học hoặc các trung tâm giảng dạy tiếng Hàn Quốc vì bản thân họ có thể là họ không có khả năng tự học tiếng Hàn, hay với điều kiện cho phép họ muốn được giao lưu giao tiếp ngoại ngữ với các bạn học nhiều hơn, nhưng cũng sẽ có những người muốn tự mình học được tiếng Hàn tại nhà. Dù là các cách học nào đi chăng nữa thì tính chất hiệu quả vẫn được đặt lên hàng đầu. Với những ai có quyết tâm tự chính mình chinh phục được ngôn ngữ này thì có lẽ những phương pháp sẽ đưa ra sau đây phần nào sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình học tiếng Hàn của bạn.

1. Bắt đầu học kiến thức căn bản của tiếng Hàn

Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ tiếng Hàn là những chữ tượng hình được ghép nối lại với nhau để thành một chữ hoàn chỉnh, chính vì vậy khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. 

Bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) được cấu trúc gồm những nguyên âm và phụ âm. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra 1 từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt
 
Bảng chữ cái Hàn Quốc được tạo ra từ năm 1443 trong thời kỳ của vua Sejung, đầu tiên có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Nhưng ngày nay thì chỉ có 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.


học tiếng hàn nhanh nhất
Bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Hàn
 

Do đó, khi bạn quyết định bắt tay vào học tiếng Hàn, hãy học bảng chữ cái tiếng Hàn đầu tiên nhé. Có thể những ký tự này sẽ làm bạn cảm thấy phần nào lo sợ sẽ không thể ghi nhớ được thì đừng lo lắng vì nó cũng khá đơn giản để bản thân bạn sẽ nắm vững được nó trong vòng 90 phút học. Để học tiếng Hàn tốt, đặc biệt là đối với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì học bảng chữ cái chính là yêu cầu bắt buộc đối với những bạn học tiếng Hàn cơ bản nhập môn. Hãy chăm chỉ học các quy tắc và ghi nhớ các nguyên âm, phụ âm trong tiếng Hàn, hãy kiên trì và đừng bao giờ bỏ cuộc khi mới tiếp xúc với ngôn ngữ mới.

2. Lặp đi lặp lại chính là chìa khóa thành công

Để học và ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn được tốt hơn đó chính là việc bạn luyện tập và lặp đi lặp lại nhiều nhất có thể. Do đó, để học thuộc được nhiều từ vựng bản thân bạn hãy viết rất nhiều. Ví dụ như, cứ một từ bạn viết đi viết lại từ 10 đến 15 lần. Cứ viết lần lượt từng từ, từng từ một. Sau đó, bạn viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể mang giấy nhớ có viết các từ vựng theo bên mình. Thỉnh thoảng, khi có khoảng thời gian trống rảnh rỗi bạn nên giở lại những từ vựng đó ra xem. Đây là phương pháp ít tốn thời gian nhất. Chính vì thế để học từ vựng tiếng Hàn tốt hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết từ vựng. Tuy nhiên từ vựng nhớ cũng nhanh và quên cũng nhanh chính vì thế sau khoảng 3 đến 5 ngày hãy lấy tất cả những từ vựng chúng ta đã học và ôn lại.
 

luyện tập học tiếng hàn
Lặp đi lặp lại chính là chìa khóa thành công
 

3. Làm thế nào để ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp

Làm thế nào để chúng ta nhớ nhanh được cấu trúc ngữ pháp nhỉ. Có một cách là chúng ta học thuộc một câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ nhớ được cấu trúc ấy ngay. Bạn cũng có thể trưc tiếp đặt câu với mỗi ngữ pháp, thường xuyên tổng hợp ngữ pháp, chủ động học các ngữ pháp có liên quan, luyện tập ghi nhớ bằng cách làm thật nhiều bài tập...

Trưc tiếp đặt câu với mỗi ngữ pháp

Trong quá trình học tiếng Hàn hàng ngày, các bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn học từ 2 đến 3 ngữ pháp trong buổi học. Vì thế, để hiểu rõ hơn ngữ pháp và nhớ lâu hơn bạn nên áp dụng trực tiếp đặt câu với mỗi ngữ pháp, bằng những từ mới được học trong bài học hôm đó.

Cách làm như vậy, không những bạn nhớ được từ vựng mới mà còn áp dụng được ngữ pháp cơ bản. Ngoài ra, bạn sẽ được các giáo viên và bạn bè chỉnh sửa để bạn vận dụng ngữ pháp một cách đúng và hiệu quả nhất

Thường xuyên tổng hợp ngữ pháp

Mỗi buổi học, bạn sẽ được học 2 đến 3 ngữ pháp. Mỗi tuần, bạn sẽ học từ 10 đến 15 ngữ pháp. Vì thế, để ghi nhớ bạn nên tổng hợp lại các ngữ pháp đã học trong tuần và lên kế hoạch ôn tập hàng ngày. Người ta thường nói:

Trăm hay không bằng tay quen. Vì thế, bạn đừng lười nhác, hãy liên tục ôn luyện để nhớ lâu và vận dụng hợp lý. Tuyệt đối, bạn đừng nghĩ mình nhớ rồi, không cần ôn luyện nữa, rất có thể bạn sẽ quên và sẽ trở nên bối rối.

>>  Xem thêm: 15 mẹo tuyệt vời để học tiếng Hàn nhanh chóng phần 3


học ngữ pháp tiếng hàn
Ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn


Chủ động học các ngữ pháp có liên quan

Có rất nhiều cách diễn đạt tiếng Hàn bằng: Những kính ngữ đa dạng hay hệ thống đuôi câu. Trong ngữ pháp tiếng Hàn cũng vậy: Người ta có thể sử dụng nhiều ngữ pháp khác nhau, để diễn đạt tiếng Hàn. Nhưng, tất cả chúng đều mang một ý nghĩa như nhau dù sử dụng ở bất kỳ hình thức nào.

Do đó, bạn hãy ghi nhớ: Các cặp ngữ pháp đối lập nhau, các cặp ngữ pháp tương đồng, hay có cấu trúc gần giống nhau. Để việc học có hiệu quả với các cặp ngữ pháp này, thì bạn nên làm sổ tay ngữ pháp tiếng Hàn để tiện theo dõi nhé.

Luyện tập ghi nhớ bằng cách làm thật nhiều bài tập

Văn ôn, võ luyện”, trong tất cả mọi trường hợp dù bạn học gì, thì việc luyện tập hàng ngày là cách bạn ghi nhớ và nắm chắc kiến thức nhất. Vì thế, bạn hãy làm bài tập thật nhiều qua: Đề thi Topik, đề thi tiếng Hàn, sách bài tâp, sách giáo khoa… để vận dụng những kiến thức ngữ pháp đã học một cách thuần thục và nhuần nhuyễn nhất. Với cách này, bạn sẽ quen và nhớ ngữ pháp vô cùng hiệu quả và rất tự nhiên.


phương pháp học tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả
 

4. Luyện nghe và nói tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn: Nghe và nói chính là 2 kỹ năng khó nhất. Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Về nói thì cách tốt nhất là giao tiếp nhiều với người Hàn. Chúng ta chưa có điều kiện sang Hàn để luyện nói thì ngay tại Việt Nam hãy gặp những người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng dần dần khi vuợt qua được chúng ta sẽ thấy khả năng nói của chúng ta tốt lên rất nhiều.

Chúng ta hãy sử dụng một cái băng radio hoặc đĩa CD có độ dài khoảng 60 phút. Hãy nghe lặp đi lặp lạikhoảng 50 lần. Nếu sau khi nghe xong cùng một nội dung nhiều lần như thế thì tự nhiên chúng ta sẽ nghe được và tự nhiên chúng ta sẽ nói được. Ngoài ra nên thường xuyên xem phim Hàn Quốc. Chúng ta sẽ dần dần quen với ngữ điệu của người Hàn Quốc.

Chúc bạn thành công!

Tags: cách tự học tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn dễ nhớ, tự học tiếng hàn online, tự học tiếng hàn quốc cơ bản, học tiếng hàn cơ bản tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận