Học tiếng Nga như thế nào

Học tiếng Nga như thế nào? Học tiếng Nga có khó không? Học tiếng Nga làm sau hiệu quả? Đây là những gì mà các bạn đã và đang có ý định học tiếng Nga muốn biết. Và bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi đó. Và hỗ trợ các bạn có thể học tập tốt nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đang gặp khó khăn khi học tiếng NgaBạn muốn sử dụng tiếng Nga giao tiếp trong các tình huống giao tiếp xã hội, bạn muốn du học Nga. Hãy cùng xem qua bài viết này nhé.

Bạn muốn học tiếng Nga

Làm sao để xử lý các tình huống trong cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Nga một cách tự nhiên và nhanh nhất.Hóa ra còn rất nhiều người mới chập chững làm quen với Tiếng Nga. Nhiều người nói rằng không biết phát âm chữ cái, không biết viết thì làm sao mà bắt đầu học tiếng Nga ngay vào các đoạn hội thoại được? 
 

học tiếng Nga
Học tiếng Nga như thế nào
 

Đa số chúng ta từ trước đến nay vẫn coi rằng học chữ cái là buồn tẻ nhất và không cần thiết. Nhưng thực chất ra là ngược lại, rất cần thiết, kể cả cách viết Tiếng Nga có đặc điểm 1 từ có 1 hoặc nhiều âm tiết, đồng thời có cả trọng âm. Đây luôn là vấn đề khó khăn nhất khi các bạn bắt đầu học tiếng Nga.

Phương pháp học tiếng Nga hiệu quả

+ Ban đầu, các học viên học tiếng Nga sẽ bắt đầu học từ bảng chữ cái Nga, hiểu về cách đọc,cách viết, cách phát âm chuẩn.

+ Vào buổi học  đầu tiên, các học nên học 1 cách thõa mái, chậm chắc ,các học viên nên dành thời gian cho việc tập viết, tập  phản xạ với các chữ cái Nga cơ bản.Tập trung phần phát âm, và cách phát âm.

>> Xem thêm: 8 mẹo cần thiết để học tiếng Nga hiệu quả
 

học tiếng nga như thế nào
Các phương pháp học tiếng Nga hiệu quả


+ Sau đó, học viên sẽ đi theo giáo trình: Đường tới nước Nga(có thể hiểu là như vậy), học viên sẽ tập làm quen với những danh từ cơ bản, (các bạn không cần biết cách vội); học viên nên chú ý trọng âm là làm thay đổi âm tiết khi đọc; đọc và viết lại nhiều lần để tập phản xạ với chúng. 

Các học viên sẽ dành cho nó một tuần để học và ôn lại các từ vựng, ôn tập lại cách viết, các đọc phát âm, trước khi bắt đầu phần tiếp theo.

+ Sau khi các học viên biết được tương đối một số danh từ cơ bản, các học viên có thể tìm hiểu thêm một số từ vựng tiếng Nga. Số ít và số nhiều của chúng và học viên bắt đầu thử phân loại một số từ mình đã biết và tìm hiểu  thêm một số từ mới.

+ Làm quen với những động từ cơ bản, và cách chia lại dạng động từ trong tiếng Nga (Học viên không  nên học đến những động từ khó, những đông từ có cách chia đặc biệt)

+ Đến đây thì các học viên có thể tìm hiểu thêm một chút về đại từ sở hữu.


Sau khi kết thúc hai tuần học đầu tiên , học viên bắt đầu ôn lại những gì mình đã học, đừng cố gắng học thêm quá nhiều sẽ không hiệu quả. Để xem mình đã nhớ những gì, đã biết những gì và quên những gì hoặc những gì các học viên chưa biết. Những đều gì học viên chưa biết có thể biết thêm hoặc bù đắp lỗ hỏng mà học viên đã mất kiến thức từ những lần trước.
 

học tiếng nga tại trung tâm
học tiếng nga tại trung tâm

 

>> Xem thêm: Học tiếng Nga online

+ Bắt đầu đến tuần thứ ba, học viên sẽ bắt đầu làm quen với tính từ mới, và tìm hiểu cách biến đổi chúng theo giống như của danh từ.

+ Học viên sẽ học thêm vài tính từ và  bắt đầu ôn lại các bài đã học của tuần 1 và 2.


Cách tốt nhất để bắt đầu với internet là để tìm kiếm một khóa học Online và bắt đầu học nó. Có rất nhiều trang web rất tốt cho người học tiếng Nga cơ bản, nó chứa rất nhiều thông tin, loại không đầy đủ đối với những phần cao cấp hơn, nhưng chắc chắn giá trị sử dụng không phân biệt. Có các khóa học xa hơn này, chẳng hạn như MasterRussian, video khóa học này và những bài học bổ ích hàng ngày. Một số khóa học có thể phải trả phí, một số là miễn phí (như Princeton ). Giá cả sẽ có chút tương quan đối với chất lượng. Đó là tất cả về những gì làm việc phải làm cho bạn. Tất cả các khóa có những phương pháp giảng dạy riêng của họ, vì họ kết hợp những phương pháp và bài học thực sự có lợi.

Hãy thử mua cho mình một cuốn sách bài tập và viết tất cả mọi thứ xuống như bạn đang trong một lớp học. Bạn sẽ thấy nó thật tuyệt vời, nó giúp bạn củng cố những khái niệm trong tâm trí mình và là một tài liệu tham khảo tuyệt vời. Bạn có thể chỉ muốn tự học, nhưng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.Do đó bạn cần một sự hướng dẫn từ một khóa học hoặc một quyển sách.

Những điều lưu ý khi học tiếng Nga

Bạn nên thực hành tiếng Nga trong vòng hai tiếng đồng hồ một ngày, nhưng trong nhiều trường hợp bạn không có đủ thời gian để tự học hàng ngày. Tôi khuyên bạn nên ít nhất là hai mươi phút. Rất nhiều thời gian nghiên cứu nhỏ xen kẽ trong suốt cả ngày có hiệu quả nhiều hơn một khối lượng lớn các nghiên cứu. 
 

lưu ý khi học tiếng nga
lưu ý khi học tiếng nga


Đồng thời, bạn nên thường xuyên ôn tập những gì đã học để có thể nhớ lâu hơn kiến thức. Google dịch là một công cụ rất tốt, và cực kỳ đáng tin cậy trong một số trường hợp. Nếu bạn đang tìm hiểu một câu bạn tốt hơn hết nên dịch từ riêng lẻ. Đối với điều này sẽ giúp kết quả dịch sát nghĩa hơn. Lưu các bản dịch lại để có thể xem lại, ôn tập nếu bạn có thời gian rãnh. Tốt nhất bạn nên dành một thời gian hàng ngày cho việc học nếu muốn học tiếng Nga nhanh hơn.

Nếu bạn muốn thực hành khi bạn đang đi trên đường hoặc tìm hiểu từ một máy tính, tìm cho mình một từ điển Nga-Việt Việt-Nga. Bạn sẽ có thể tìm thấy một trong phần ngôn ngữ của bất kỳ cửa hàng sách có liên quan đến tiếng Nga. Khi đã đề ra mục tiêu, bạn hãy thử thống kê xem mình đã đạt được những gì sau cuối những khóa học. Đây là một khởi đầu tuyệt vời để thành thạo hơn đối với những người học tiếng Nga cơ bản, và sẽ cung cấp cho bạn khả năng để hiểu hầu hết những gì bạn đọc và xây dựng một vài câu cho mình.

Tới đây, cơ bản thì các bạn cũng đã có thể viết, học hiểu kha khá vốn từ với tiếng Nga. Các học viên có thể tự học, có thể tự luyện nghe, nói bằng các phương pháp như đọc sách, xem video, clip nhạc, xem phim phụ đề Nga tại nhà thông qua băng đĩa, internet hay các hoạt động nhóm tiếng Nga.

Tags: tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tài liệu tự học tiếng nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận