• slider

Hướng dẫn học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Bạn biết tất cả những người học tiếng Pháp thành công có điểm gì chung? Họ làm việc chăm chỉ! Học tiếng Pháp không phải là khó khăn, nhưng phải mất thời gian và quyết tâm. Bạn không thể mong đợi để được lưu loát nhanh chóng nếu bạn chỉ học tiếng Pháp một giờ mỗi tuần.

Là một người mới bắt đầu bạn chắc chắn tự hỏi những gì cách hiệu quả nhất để học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu. Có rất nhiều phương pháp có sẵn, nhưng chỉ có một vài lựa chọn thực sự cho kết quả. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu học tiếng Pháp.

Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu là công việc khó khăn


Bạn biết tất cả những người học tiếng Pháp thành công có điểm gì chung? Họ làm việc chăm chỉ! Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu không phải là khó khăn, nhưng phải mất thời gian và quyết tâm. Bạn không thể mong đợi để được lưu loát nhanh chóng nếu bạn chỉ học tiếng Pháp một giờ mỗi tuần.

Đây là ước tính từ ILA France về thời gian cần thiết để đạt được mỗi cấp độ của Khung Quy phạm chung Châu Âu về Ngôn ngữ:

A1 (mới bắt đầu): 60 giờ

A2 (tiểu học): 160 giờ

B1 (trung cấp): 310 giờ

B2 (trung học cấp trên): 490 giờ

C1 (nâng cao): 690 giờ

C2 (chủ): 890 giờ
 

Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
Phương pháp học tiếng Pháp
 

>>> Xem thêm: Cách để bạn học tiếng Pháp qua video

Vì vậy, bạn sẽ cần khoảng một năm rưỡi thông thạo tiếng Pháp nếu bạn học hai giờ mỗi ngày và khoảng năm năm nếu bạn học 30 phút mỗi ngày. Hãy nhớ rằng những con số này là ước tính. Làm thế nào bạn dành những giờ này rất có thể làm tăng hoặc giảm số giờ cần thiết để làm chủ tiếng Pháp.

Xem xét các khóa học tiếng anh không hiệu quả như thế nào, bạn có thể học nhanh hơn nếu bạn theo một phương pháp hiệu quả. Trong giai đoạn đầu của việc học ngôn ngữ, chất lượng của vật liệu thực sự quan trọng hơn số lượng. Bạn có thể học tiếng Pháp nhanh hơn đáng kể nếu bạn đã biết cách ghi nhớ từ vựng và chọn đúng tài liệu học tiếng Pháp. Phương pháp bạn sẽ đọc về đây được dựa trên Phương pháp Toàn vòng tròn của Luca Lampariello. Luca là ai đó tôi đã theo dõi một thời gian và tôi thực sự thích cách tiếp cận của mình để học ngôn ngữ. Vì vậy, tôi quyết định áp dụng phương pháp của mình để phù hợp với nhu cầu của người học tiếng Pháp.

Ba nguyên tắc cơ bản tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu


Tính thường xuyên

Cần thiết phải nghiên cứu thường xuyên và càng thường xuyên càng tốt. Bằng cách đó bạn không có thời gian để quên những gì bạn vừa học được và toàn bộ quá trình học trở nên dễ dàng hơn nhiều. Học tiếng Pháp phải trở thành một thói quen cho bạn, một cái gì đó bạn tự động làm hàng ngày. Hoặc nếu không phải là hàng ngày, ít nhất là thường xuyên. Nếu bạn đang trong một kế hoạch chặt chẽ, cố gắng dành ít nhất 20 phút mỗi ngày học tiếng Pháp. Một buổi học 20 phút mỗi ngày hoạt động tốt hơn cả hai giờ mỗi tuần khi nói đến việc ghi nhớ từ vựng.
 

kỹ năng học Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
Kĩ năng trong việc học tiếng Pháp
 

>>> Xem thêm: 10 lý do khiến bạn chọn tiếng Pháp

Tự nhiên


Nếu bạn học tiếng nước ngoài ở trường, bạn có thể đã trải nghiệm những gì tôi thích gọi là Parrot Method. Giống như một con vẹt, bạn đã lặp đi lặp lại từng từ một nghìn lần với hy vọng rằng cuối cùng họ sẽ nhớ trong ký ức của bạn. Rồi bạn bắt đầu học cách chia động từ tiếng Pháp. Đây không chỉ là nhàm chán mà còn vô hiệu.

Chắc chắn bạn có thể nhớ một phần của những gì bạn học được vì lặp lại hoạt động ở cuối. Nhưng bạn mất bao nhiêu thời gian để giữ lại thông tin quá ít? Hầu hết tất cả, bạn có biết cách sử dụng những từ này và động từ bạn đã học được không? Khi bạn bắt đầu học tiếng Pháp, hãy tập trung vào nghe các cuộc đối thoại tiếng Pháp thực sự đầu tiên. Nếu có một số điểm ngữ pháp bạn không hiểu, hãy tìm kiếm thông tin và đọc về nó, nhưng đừng quá quan tâm đến nó. Bạn sẽ có thể học và hiểu ngữ pháp tự nhiên khi bạn quen với ngôn ngữ hơn.

Vui vẻ

"Nghiên cứu về não cho chúng ta biết rằng khi sự vui vẻ dừng lại, học tập cũng thường dừng lại". Tiến sĩ Willis

Khi chúng ta tìm thấy cái gì đó nhàm chán, chúng ta có xu hướng mất tập trung và suy nghĩ về những thứ khác. Chúng tôi tiếp tục làm nhiệm vụ chúng tôi đang làm, nhưng chúng tôi không thực sự nghĩ về nó. Vì vậy, não của chúng tôi xem xét nó không quan trọng và chúng tôi nhanh chóng quên những gì chúng tôi vừa học được.
 

những kiến thức Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu
Những kĩ năng trong việc học tiếng Pháp
 

Đây là lý do tại sao vui vẻ là điều tuyệt đối cần thiết khi học một ngôn ngữ (hoặc bất cứ điều gì thực sự). Bạn không phải lúc nào cũng có thể vui vẻ khi học tiếng Pháp, nhưng bạn có thể làm cho quá trình học tập thú vị hơn và tạo động lực hơn bằng cách kết hợp trò chơi và vui nhộn trong quá trình học tập của bạn.

Ngoài ra bạn cần phải tìm hiểu thêm kiến thức tiếng Pháp cho người mới bắt đầu


Từ vựng

Trong suốt bốn trăm năm tiếp theo, một phương ngữ của tiếng Pháp được gọi là Anglo-Norman đã trở thành ngôn ngữ của vương miện, tầng lớp ưu tú được đào tạo, chính quyền cầm quyền và công lý. Thậm chí ngày nay, sự đồng ý của Nữ hoàng, phải được ban hành cho đạo luật được quốc hội thông qua để trở thành luật, vẫn được ban hành bằng tiếng Pháp. Thật cool!

Nerdy lịch sử tangents sang một bên, những gì hiện bất cứ điều này có liên quan đến việc học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu ngày nay. Các nhà ngôn ngữ học ước tính khoảng một phần ba từ tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp, nghĩa là, như là một người nói tiếng Anh, ngay cả trước khi bạn mở một quyển từ điển lần đầu tiên, bạn có một từ vựng đã được chuẩn bị để bắt đầu sử dụng từ ngày đầu tiên . Bạn có sáu giờ để phụ tùng? Tuyệt vời - có một vết nứt ở danh sách từ vựng chia sẻ Wikipedia này. Cảnh báo lướt gió thứ hai: nó dài.

Từ một quan điểm thực tế, tôi nhận thấy rằng bất cứ lúc nào tôi đang mất một từ tiếng Pháp đúng, phủ một từ tiếng Anh theo tiếng Pháp nặng là một chiến lược hiệu quả đáng ngạc nhiên. Tôi nhớ trong tuần đầu tiên trong lớp tiếng Pháp, tôi đã cố gắng nói rằng một từ tiếng Pháp nào đó tồn tại bằng tiếng Anh nhưng có một ý nghĩa khác.

Tôi không biết từ "meaning" bằng tiếng Pháp, vì vậy tôi đã nói từ tiếng Anh "connotation" với một giọng Pháp dày. Tôi dừng lại và nghiên cứu giáo viên một cách lạnh lùng, chờ cô ấy sửa lại cho tôi. Cô nhìn tôi như mong đợi như thể nói, "À, thưa cô! Ý nghĩa! Mọi người đều biết ý nghĩa con người! "
 

học Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu hiệu quả
Hiệu quả trong việc học tiếng Pháp
 

>> Xem thêm: Hướng dẫn tự học tiếng Pháp giao tiếp tại nhà

Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều từ "-tion" khác xuất hiện bằng tiếng Pháp gần như chính xác bằng tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh Anh, không bao giờ thay thế chữ "s" bằng những từ như réalisation với chữ "z" như chúng ta đã làm ở Mỹ Anh.

Vòng mà bạn tìm thấy bằng nhiều từ thường biểu thị rằng chữ "s" đã từng có mặt nhưng từ đó đã không còn sử dụng nữa. Do đó, những từ như hôpital và forêt dịch sang "bệnh viện" và "rừng" bằng tiếng Anh. Có rất nhiều thủ thuật như thế này, và mặc dù chúng không phải lúc nào cũng được áp dụng hoàn hảo, nhưng những ví dụ này sẽ cho bạn biết về lịch sử ngôn ngữ của hai ngôn ngữ có chung điểm bao nhiêu.

Cách phát âm

Cùng với nhiều từ tiếng Pháp di cư sang tiếng Anh, dấu vết của dấu phát âm cũ. Hãy xem xét các từ ngữ và cách diễn đạt như dựng phim, déjà vu, tiểu tư sản, bao gồm, tài liệu quảng cáo, filet mignon, tài xế, đồ lót, và encore. Nếu không biết nó, bạn thực sự sử dụng nhiều âm thanh tìm thấy ở Pháp thường xuyên.

Những người khác có thể cung cấp cho bạn các đầu mối về những gì bạn không nên phát âm, bao gồm faux pas, buffet, coup, và laissez-faire. Ngay cả những người liên lạc sợ hãi mang lại cái đầu xấu xí của nó bằng những từ vis-à-vis (phát âm là "vee-zah-vee") và bon appétit (phát âm là "baw na-pey-tee").

Bây giờ tôi sẽ thừa nhận rằng tiếng Pháp "r" và âm thanh mũi có lẽ sẽ thực hiện và quen với việc này, nhưng lời khuyên tốt nhất mà tôi nhận được - từ bài luận của Lonely Planet - tuy nhiên - chỉ là để đạt được tiếng Pháp nhất định có thể có thể. Hãy thử - nó thực sự hoạt động!

Tags: học tiếng pháp giao tiếp cơ bản, học tiếng pháp online youtube, bảng chữ cái tiếng pháp, phát âm tiếng pháp, lớp học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp cấp tốc, tự học tiếng pháp căn bản phần 2, tiếng pháp dành cho bé

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo


Học tiếng Hàn