Nơi ở cho sinh viên nước ngoài du học tại Nga

Sự lựa chọn nơi ở để phục vụ việc sinh hoạt học tập khi đi du học là hết sức quan trọng. Bạn vẫn chưa thể quyết định được nơi ở phù hợp cho mình. Vậy hãy để chúng tôi cùng bạn tham khảo và tìm hiểu một số nơi mà bạn có thể ở lại và học tập trong thời gian du học.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Sinh viên Việt Nam hiện đang du học Nga sống trong ký túc xá của trường, ở những căn hộ cho thuê hoặc ở cùng với những gia đình bản xứ. Điều quan trọng là tìm ra nơi ở thoải mái nhưng lại phù hợp với khả năng tài chính. Trước khi quyết định đưa ra lựa chọn, các bạn sinh viên cần cân nhắc tất cả các mặt thuận lợi và hạn chế. Vì việc học tập của bạn đôi khi sẽ bị chi phối nhiều tới nơi bạn sinh sống và nghỉ ngơi.

Sinh viên du học Nga ở đâu?

 

du học nga
Du học Nga của sinh viên Việt Nam
 

>> Xem thêm: Du học Nga

Sinh viên du học Nga ở ký túc xá


Đa số sinh viên lựa chọn ở ký túc là lựa chọn tiết kiệm chi phí du học nhất. Vì hầu hết các trường đại học đều có KTX dành cho sinh viên ở xa nhà sinh sống. Các KTX các trường ở  Nga thường nằm gần trường. Bạn có thể được trang bị sẵng bàn học, ghế, tủ quần áo, giường, giá sách, đèn học ...... Trong các KTX thường có bếp,nhà ăn, kho chứa,các phòng ban bảo vệ. Tùy theo quy định từng trường, bạn có thể trả tiền theo tháng, học kì hoặc một năm. Một số trường có hình thức giảm giá cho sinh viên, nếu sinh viên thanh toán chi phí ktx 1 lần nếu ở lâu.

Sinh viên cần tuân thủ các nội quy của KTX như: giữ gìn đồ đạc, giữ vệ sinh chung, không được làm ồn, không được hút thuốc, không sử dụng thức uống có nồng độ cồn, trước khi rời đi phải thông báo trước....

Theo quy định , các sinh viên có thể  đăng kí ở KTX :

• Sinh viên du học Nga toàn phần , được đào tạo theo các chuẩn chương trình giáo dục cơ bản (thời gian đánh giá đào tạo theo quá trình học)

• Sinh viên với quá trình đào tạo từ xa, được đào tạo theo các chuẩn chương trình giáo dục cơ bản (thời gian đánh giá là giữa kỳ và tổng kết)
 

sinh viên du học nga
Một trường đại học nổi tiếng ở Nga 
 

>> Xem thêm:  Lựa chọn công ty du học Nga như thế nào?

Trong giai đoạn nộp hồ sơ xin đi du học ở Nga, bạn cần tìm hiểu trường mà bạn học có KTX không và bạn có đủ điều kiện ở KTX không, cũng như tìm hiểu các thông tin sau:

• KTX của trường nằm ở đâu gần ở xa trường

• Phòng ở như thế nào: 1 phòng gồm có bao nhiêu người, các yếu tố khác

• Giá cả thuê phòng như thế nào, hình thức thu phí ra sao.

Sau khi tìm hiểu thật kĩ và quyết định ở KTX thì hãy đăng kí.Bạn hãy nhớ rằng: chỉ duy nhất đại diện của trường bạn học mới có thể xếp phòng ở cho bạn tại KTX. Các công ty tư vấn du học Nga hứa hẹn về chỗ ở trong KTX đều là lừa đảo!

Sinh viên du học Nga ở nhà thuê


Nếu trường mà bạn học không có KTX hay vì nguyên nhân nào đó mà bạn cảm thấy KTX không phù hợp, bạn có thể tìm cho mình một căn hộ hoặc phòng cho thuê tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của bạn. Đôi khi chi phí sẽ lớn hơn nhưng bạn lại có thể lựa chọn nơi ở, bạn có thể ở cùng với ai, cũng như điều kiện phù hợp với cuộc sống của bạn trong quá trình đi du học.
 

du học nga
Căn hộ cho thuê ở Nga.


Có một số trường hỗ trợ sinh viên Việt ra ngoài tìm nơi ở, ngay cả việc lựa chọn gia đình bản xứ, dưới sự đồng ý tiếp nhận của họ. Vì vậy, việc làm đầu tiên trước khi đi du học Nga là bạn cần tìm hiểu trường bạn theo học có hỗ trợ như vậy không. Điều này giúp bạn tìm được nơi ở nhanh chóng và thuận lợi.

Chi phí du học Nga: 

– Học phí du học Nga

Học phí du học Nga thường không quá cao, chi phí sinh hoạt cũng không đắt đỏ như các quốc gia khác. Vì yếu tố, thủ tục xin visa du học Nga cũng không cần bạn chứng minh tài chính khi thực hiện.

Theo đó, mức học phí chung của 3 chương trình học tại Nga, bạn có thể tham khảo là:

Chương trình dự bị: 1,000 – 2,000 USD/năm.

Đại học: 1,200 – 4,500 USD/năm.

Sau Đại học: 1,500 – 5,000 USD/năm.

– Chi phí du học Nga

Thông thường khi du học theo chương trình học bổng toàn phần, các khoản chi phí như phí Kí túc xá, bảo hiểm y tế, vé máy bay, chi phí sinh hoạt… sẽ được Chính phủ Nga và cả Việt Nam cung cấp.

Đối với du học dạng tự túc, sinh viên có thể cân đo chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn và nhỏ để so sánh. Tại Matxcova, chi phí thường đắt đỏ hơn.

Phí kí túc xá: 300-600 USD/năm (tại Matxcova), tùy theo loại phòng. Các thành phố khác thì tiền học phí sẽ bao gồm luôn phí kí túc xá.

Tiền ăn: 100 USD/tháng (tại Matxcova), 70-80 USD/tháng (tại Vladimir, Riazan, SantPeterburg, Volgagard…

Tiền bảo hiểm y tế: 110-150 USD/năm.

Kinh nghiệm du học Nga tùy theo cảm nhận của mỗi sinh viên sẽ có được những ý kiến khác nhau. Tuy khi mới đặt chân đến, bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề khó khăn như rào cản ngôn ngữ, văn hóa sống hoặc khí hậu khắc nghiệt, nhưng khi biết cố gắng và chủ động hơn trong mọi vấn đề, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và trở nên quen thuộc với cuộc sống tại quốc gia này nhiều hơn những điều bạn tưởng tượng.

Tham khảo từ internet!

Tags: kinh nghiem du hoc nga, điều kiện du học nga, các ngành du học nga, du học nga tự túc, du học nga nên học ngành gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận