Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh du học Đức

Có rất nhiều vấn đề cho bạn quan tâm khi bạn lựa chọn quốc gia du học. Trong đó, có một vấn đề khá quan trọng được mọi người quan tâm đó là bảo hiểm. Vấn đề bảo hiểm cho các du học sinh ở các nước vẫn chưa được thắt chặc. Nhưng riêng ở Đức vấn đề này đã được bắt buộc thực hiện một cách nghiêm túc.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn phải bắt buộc có bảo hiểm y tế nếu bạn muốn học tập và làm việc tại Đức. Tất cả những loại bảo hiểm công ở Đức luôn cam kết bảo hiểm cho sinh viên đến năm 30 tuổi (hoặc là cho đến lúc kết thúc học kì thức 14). Nếu trong quá trình học tâp, mà bạn đã vượt qua 30 tuổi hoặc 14 kì học, bạn vẫn có thể sử dụng bảo hiểm công với mức chi phí cao hơn so với các sinh viên khác. Còn nếu ngay lúc đầu học mà bạn đã lớn hơn 29 tuổi, bạn chỉ còn một cách lựa chọn đó là sử dụng bảo hiểm tư nhân.

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh Đức như thế nào


>>> Xem thêm: Những lý do bạn nên du học đức năm 2021

Các quỹ bảo hiểm y tế điều có những quy định theo pháp luật một cách khác biệt nhau. Đối với những sinh viên quốc tế thì còn có những quy định khác như, ví dụ như: Bảo hiểm y tế tại một nước nằm trong khối liên minh châu Âu (EU) khi đến Đức đều được công nhận. Những ai có thẻ bảo hiểm y tế nước mình thì nên tìm hiểu xem liệu có được chấp nhận tại Đức không nhé.

Đức hằng năm thu hút sinh viên quốc tế với danh tiếng về chất lượng cao và chi phí thấp. Nếu bạn đang tìm kiếm để làm một chương trình trao đổi hoặc bằng cấp ở đây, có một số điều bạn nên biết trước tiên. TạiHoa Kỳ, khoản nợ vay trung bình của sinh viên gần 30.000 đô la. Ở Anh, nó gần 66.000 USD. Hàng ngàn năm nay, gia công phần mềm giáo dục Đại học ngày càng trở nên hấp dẫn. Một điểm đến hấp dẫn là Đức. Đất của các nhà thơ và nhà tư tưởng nổi tiếng vì những khoản học phí không tồn tại thực tế tại các trường đại học công cộng, cùng với chất lượng cuộc sống cao và vị trí gắn liền với văn hoá và chính trị châu Âu. Thưởng thức các món đặc sản địa phương - nhưng đừng quên đi học.
Tuy nhiên, trong khi sinh viên bị lãng quên trong máu của họ có thể nuông chiều ước mơ của một trường Đại học tự do kết hợp với sự đam mê ngấu nghiến những món đặc sản ở nước này như: Xúc xích Đức, xúc xích Cà Ri,.. Bởi vậy nhiều nhiều bạn cần nên điều chỉnh cái đam mê đó của mình, vì thế có một số điều thực tế bạn nên biết trước khi nhảy lên máy bay sang nước ước mơ của bạn Đức, nhanh chóng bạn học tiếng Đức để đi du học

Ngay cả khi bảo hiểm y tế đó được chấp nhận thì vẫn có thể xảy ra một vài trường hợp cần bổ sung thêm bảo hiểm  tế khác. Tất cả những điều kiện và lợi ích của bảo hiểm y tế trong nước có thể không còn tác dụng đối với nước ngoài, và vì như thế không phải tất cả chi phí có thể thanh toán hoặc có thể không chấp nhận hoàn toàn lợi ích bảo hiểm y tế khi ở nước ngoài. Đó là điều mà bạn nên quan tâm khi không muốn tự chi trả một khoản tiền tương đối cao ngoài mong đợi.
 

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh du học Đức
Những du học sinh cần mua bảo hiểm y tế sau khi sang Đức du học


Tại Đức, nếu bạn có bảo hiểm y tế thì chi phí khám bác sỹ mỗi lần là 10 euro trong khoảng 3 tháng. Nếu trường hợp bạn không có bảo hiểm y tế thì chi phí khám bệnh kèm theo đó là chi phí thuốc thang và chi phí điều trị khác sẽ cao rất nhiều, mặc dù sức khỏe bạn không gặp gì nghiêm trọng cả. Những người không tham gia bảo hiểm y tế vì đơn giản họ nghĩ rằng điều này chỉ dành cho những bệnh nghiêm trọng hoặc do bị tai nạn thì điều đó thật sai lầm. Tiếc là mỗi ngời chúng ta không ai lường trước được cái rủi ro về tai nạn cả. Nó có thể là vết thương do chơi thể thao hoặc là bị tai nạn giao thông khi đi mua sắm. Nếu bạn phải nằm điều trị trong bệnh viện hoặc là một ca phẩu thuật thì chi phí đối với một sinh viên hầu như là không thể tự trả nổi. Chính vì thế mà cần có bảo hiểm bổ sung đối với những chi phí trên, trong đó bao gồm các chi phí tự chi trả cho bảo hiểm y tế ở nước ngoài.

Với du học sinh Đức thì điều quan trọng nhất là phải có được một thẻ bảo hiểm để điều trị ý tế bởi vì bạn lưu trú học hành trong khoảng thời gian khá dài. Kể cả những lúc đi khám bác sỹ thông thường thì cũng cần đến. Chúng ta sẽ không còn lo lắng về chi phí phải bỏ ra khi bị bệnh cảm thông thường hay là các bệnh tương tự khác.

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm khi du học bạn cần biết 

Sáu điều bạn cần biết về bảo hiểm y tế của Đức dành cho du học sinh
 

như thế nào là Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh du học Đức
Những điều bạn cần biết về bảo hiểm sức khỏe ở Đức


1. Bạn sẽ nhận được thẻ bảo hiểm khi bạn mua bảo hiểm y tế, và mỗi lần khám bệnh bạn chỉ việc đưa thẻ ra.

2. Có rất nhiều công ty bảo hiểm công ở Đức với mức chi phí đóng góp có phần giống nhau. Tuy nhiên có một vài công ty yêu cầu bạn phải trả thêm phí, bạn hãy nên hỏi kỹ.

3. Thuốc chỉ được bán trong hiệu thuốc và bạn chỉ có thể mua khi có toa thuốc của bác sĩ. Bạn phải tự chi trả từ 5-13euro cho mỗi loại thuốc mà bác sĩ đã kê đơn. Cũng có một vài trường hợp được miễn thanh toán, tùy thuộc theo tài chính của bệnh nhân hay bệnh trạng của nạn nhân. Điều này dựa vào các chính sách của công ty.

4. Bạn sẽ không cần quá lo lắng về chi phi khi bị mắc bệnh và phải nằm viện. Bạn sẽ chỉ chi trả 10euro/ngày và tất cả chi phí khác đã có bảo hiểm lo.

5. Đối với một số trường hợp điều trị như khám tổng quát, điều trị nha khoa,.. bạn sẽ có thể hưởng mức có lợi nhất từ bảo hiểm của mình.

6. Bạn có thể tự lựa chọn bác sĩ để điều trị cho mình. Có nghĩa là bạn có thể tự quyết định được bệnh viện và bác sĩ mong muốn được chữa bệnh. Điều kiện duy nhất ở đây là bạn phải có bảo hiểm công và bác sĩ được chọn phải có chứng nhận bảo hiểm đó.

Qua đây là những vấn đề cần thiết mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn. Mong rằng những thông tin trên giúp bạn được một vài điều hữu ích khi sang Đức du học.


Tags: Bảo hiểm cho du học sinh Đức, chi phí du học Đức, kinh nghiệm du học Đức, bảo hiểm công ở Đức, sang Đức du học,mua bảo hiểm du học đức ,bảo hiểm visa du học đức ,mua bảo hiểm mawista du học đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận