Học tiếng Đức với thói quen hằng ngày

Thói quen học tiếng Đức hằng ngày là một điều rất khó cho những bạn không yêu thích ngôn ngữ này. Nhưng không sao bạn hãy học nó hằng ngày rồi bạn sẽ cảm thấy nó như là một thói quen bạn cần phải học và nó được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra kết quả cho bạn. Chắc chắn đây là một kết quả tốt nếu như bạn là người có thói quen tốt

Người tạo: khoancatbetong365.net - 25 tháng 11, 2020

Tạo thói quen học tiếng Đức hằng ngày

Thói quen là gì? Thói quen là một hành vi để thay đổi hành vi, thói quen tạo ra hành động. Đây là một câu nói mà tôi thích nhất và ấn tượng nhất mỗi ngày. Lúc trước tôi từng đi học và học được câu này tôi cảm thấy thay đổi một phần trong cuộc sống của tôi. Khi bạn tạo ra một thói quen sẽ tạo động lực cho công việc hằng ngày của mình, để làm được điều đó thật sự không hề dễ. Bởi vì bản thân của mình đã là một thói quen mà mà thói quen thì rất khó để sửa.

Bạn hãy thử nghĩ xem bạn có thích khi đi ngủ mà không đánh răng không nó thích hơn khi mình đi ngủ mà phải bắt buộc phải đánh rằng cảm giác đó thật sự rất khó chịu vì vậy đó là một thói quen của bạn rồi, để thay đổi thói quen này thực rất khó. Việc học tiếng Đức cũng vậy bạn sẽ mất bao lâu để tẩy lại bộ não của mình, làm cho nó mới hơn, căn bản hơn. Làm thế nào nhanh hơn nhiều bạn có thể nắm vững những điều cơ bản và chuyển sang trôi chảy nếu bạn thực hành ngôn ngữ mới của bạn 365 ngày liên tiếp mà không bị thiếu một ngày? Bạn sẽ không thể vượt qua. Và bạn chắc chắn sẽ có thể tổ chức một cuộc trò chuyện bình thường mà không cần lấy từ điển từ mỗi từ khác.
 

Các thói quen hằng ngày
Các thói quen hằng ngày
 

Tất cả bạn hãy bắt đầu và tạo ra thói quen mới để thay đổi hành vi hằng ngày của bạn. Bạn không thể nào tự thay đổi bản thân của mình trong một thời gian ngắn được mà đây là một quá trình giúp bạn học tiếng Đức đây cấp tốc mà hiệu quả Biến những thói quen chưa tốt hằn ngày của mình và ngay lập tức tạo ra giây phút động lực học hỏi nhanh và tiếp thu nhanh mọi vấn đề. Khoảng thời gian bạn thay đổi là một quá trình để tìm ra cách bạn có thể thay đổi. Nhưng thật khó sẽ không có cách nào để đợ bạn tìm ra cả. Thời gian sẽ không chờ đợi một ai.

>> Xem thêm: Lý do bạn nên học tiếng Đức tại Đức

Lí do đủ lớn

Lí do đủ lớn. Bạn nghe có vẻ như bình thường lắm đúng không nhưng đây là một câu mà xuyên suốt cả cuộc đời bạn. Việc thức dậy sớm của bạn cũng vậy, nếu ngày hôm sau bạn được nghĩ chắc bạn sẽ không bao giờ dậy sớm, nhưng nếu hôm sau là ngày kiểm tra vậy bạn có dám ngủ dậy trể không. Cái lí do đủ lớn ở đây chính là "kiểm tra" tạo cho bạn một động lực rất lớn để bạn thức dậy và đi kiểm tra. Bởi vậy, lí do đủ lớn nó sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời nếu bạn là người biết biến cộc đời bạn trở nên "lớn nhất".

Khi ban học ngôn ngữ Đức để cho biết thì việc học trở nên với bạn bình thường, còn khi bạn học ngôn ngữ Đức để đi du học thì việc học của bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn và quyết chí học nhiều hơn. Mọi thứ đều có những lí do đủ lớn để thúc đẩy thói quen của bạn thành hiện thực. Mỗi ngày bạn nên sắp xếp thời gian dậy sớm một tí và học tiếng Đức hằng ngày để tạo thói quen hằng ngày cho bạn, cứ lặp đi lặp lại như vậy sẽ tạo ra hành động tích cực mỗi ngày. Nếu bạn cũng là một người chưa có một thói quen tốt trong việc học hay trong công việc thì bạn hãy đọc ngay ở phía dưới.

Quá trình hình thành thói quen học tiếng Đức

Suy nghĩ

 

Suy nghĩ kích thích não bộ
Suy nghĩ kích thích não bộ
 

Suy cũng cũng sẽ được hình thành nên nhiều yếu tố, đặc biệt là các yếu tố của môi trường. Khi có một yếu tố tác động vào bạn yếu tố đó có thể làm bạn suy nghĩ và có những yếu tố làm bạn không quan tâm. Nên yếu tố làm bạn quan tâm thì bạn sẽ suy nghĩ và sẽ thay đổi như thế nào, làm mình phải bận tâm về những suy nghĩ đó, nhưng đó đối với bạn chỉ là suy nghĩ thôi vẫn chưa hình thành nên cái gọi là thói quen. Nó bắt đầu như một tia lửa chớp qua bạn vậy hình thành nên suy nghĩ của bạn. Một thói quen không chỉ là suy nghĩ mà còn góp phần của những yếu tố khác, suy nghĩ cũng được xem là quan trọng trong hình thành thói quen của bạn nhưng chưa phải là quan trọng nhất.

Khởi tạo

 

Chăm chỉ học tập
Chăm chỉ học tập

 

Sau quá trình bạn suy nghĩ hình thành nên cho bạn phải làm như thế nào và làm ra sao, lúc này mình có nhiều tưởng tượng và khởi tạo kế hoạch cho mình vào bước này. Nhưng cũng chỉ là tưởng tượng những việc bạn làm thôi chưa có một cái nào tạo ra thói quen cả. Với việc bạn khởi tạo sẽ có một bước vô cùng quan trọng mà nó sắp chuyển qua giai đoạn hành động đó là lí do, lí do tại sao bạn lại làm việc đó, lí do đó bạn có chắc mình sẽ thực hiện được không, mức độ hoàn thành nó như thế nào. Bây giờ bạn do dự có nên hay không nên, nếu bạn là người can đảm bạn sẽ bước tiếp vào bước quan trọng thứ nhất, nhưng hầu hết các bạn đến bước này đều bỏ lại phía sau. Mọi can đảm của các bạn không thắng lại lí trí của bạn, bạn luôn sợ hãi không biết mình có làm được không, chính ở đây là bạn luôn bị sợ hãi làm bạn không thể nào đi tiếp được nữa. Hãy cố gắng bỏ qua nỗi sợ hãi nếu bạn học ngôn ngữ Đức bạn không thể bỏ qua rào cản thì chắc bạn sẽ không đến được bước cuối cùng hãy đảm bảo bạn là người làm được để cùng đi tiếp đến giai đoạn cuối cùng hoàn thiện bản thân mình hơn.

>> Xem thêm: Những lí do nên học tiếng Đức

Hành động

Hành động thì tạo ra kết quả. Mọi kết quả của bạn đều xuất phát từ hành động của bạn được tạo ra, hành động bạn làm cho thấy bạn là người đã bước qua được sự rào cản của bản thân cho phép mình bước thêm một bậc nữa. Bạn là người thích giao tiếp bằng tiếng Đức nhưng bạn chưa bao giờ dám nói chuyện trước ai và cũng chưa bao giờ thốt lên được một từ vậy liệu rằng bạn nghĩ hành động đó của bạn có tạo ra được kết quả hay không, thật khó nếu bạn không hành động để gặt lấy kết quả. Kết quả luôn dành cho ai là người xứng đáng được công nhận bạn là người học nhiều hơn mọi người một tí, biết hơn một tí hành động nhiều hơn một tí cũng đủ cho mọi người thấy rằng bạn là người có khả năng dành được những cái bạn cần nên có rồi.

 

Đọc sách hằng ngày
Đọc sách hằng ngày


Đây là một bước quan trọng thứ nhất mà bạn cần đạt được trong hành trình của mình. Bởi không ai cũng có thể hành động theo cách họ nghĩ được, việc hoc giao tiep tieng Duc cũng vậy bạn luôn bị chi phổi bởi rất nhiều yếu tố nhưng cách bạn hành động và vượt qua là điều dĩ nhiên cho tất cả ai hành động và thói quen của bạn sẽ được hình thành tại đây tạo cho bạn cảm giác rất phấn khích sau những nổ lực cố gắng chủa mình, thật tuyệt vười khi mình lại là mộ người vượt qua mọi khó khăn để tạ ra được hành động tốt và hoàn thành bài kiểm tra của mình. Bạn hãy tự thưởng cho mình một món quà nào đó sau hành động của mình đó mà món quà xứng đáng dành cho bạn.

Hành động được lặp đi lặp lại
 

Học tập mỗi ngày
Học tập mỗi ngày
 

Đây là một mức quan trọng nhất cho thấy bạn là người như thế nào và hành động được lặp đi lặp lại sẽ tạo ra kết quả chắc chắn là như vậy. Đây sẽ là thói quen hình thành trong bạn, ở quá trình cuối này không ai cũng có thể làm được vì mọi hành động của bạn sẽ được dập tắt sau nhưng bạn hành động và hành động được lặp đi lặp lại tạo ra một thói quen tốt và một kết quả tốt. Bạn là người học ngôn ngữ Đức,bạn được rèn luyện mỗi ngày thì kết quả bạn tạo ra sẽ là một kết quả tốt và xứng đáng với bạn đó là sẽ là một công việc tốt, bạn cảm tháy thích thú hơn yêu những việc mình làm hơn.

Thiết lập thói quen

Bạn muốn thiết lập hoc tieng Đuc với thói quen hằng ngày của bạn, làm thế nào bạn có thể học và tiếp cận nhanh những cách tiếp cận kế hoạch nghèo nàn này hiếm khi làm việc cho những người cố gắng tạo ra sự thay đổi lớn và nhất quán. Dường như bạn sẽ không có được nhiều nghiên cứu thực hiện ngày hôm nay. Nó không liên quan gì đến "động cơ" hay "sức mạnh ý chí" - nó chỉ đơn giản là vấn đề thời gian, năng lượng và các hệ thống tinh thần. Chúng ta hãy cùng nhau tạo ra một thói quen học tập ngôn ngữ khác, thay vì sử dụng kiến thức truyền thống "chỉ cần thực hiện" để vượt qua sự khó chịu - chúng ta hãy sử dụng "vi-thói quen" để cài đặt hành vi mới này.


>> Xem thêm: Một số lời khen đơn giãn cho người học tiếng Đức

Tóm lại, thói quen được hình thành trên sự hành động của bạn làm hằng ngày và được lặp đi lặp lại có chu kì. Thói quen không dễ hình thành và cũng không dễ mất đi nên vì vậy hãy tạo cho mình một thói quen tốt để việc học tiếng Đức trở nên thành công hơn.

Tags: Học tiếng đức mỗi ngày, lý do học tiếng Đức, học tiếng Đức online, học tiếng Đức cấp tốc, học tiếng Đức tại nhà.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận