Lý do bạn nên học tiếng Đức tại Đức

Học với người bản xứ làm một phương pháp không chỉ giúp bạn giao tiếp thành thạo. Mà còn giúp bạn quen với phát âm tiếng Đức. Làm quen được bạn mới mà còn là giúp bạn có thể tự tin hơn. Học ngoại ngữ luôn cần có sự tự tin nhất định. Học tiếng Đức tại Đức là cách nhanh chóng làm cho bạn có thể học nhanh và tự tin.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đức nằm trong top 3 điểm đến tri thức hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Số sinh viên quốc tế tại các trường Đại học tại Đức chiếm hơn 12% tổng số sinh viên của trường. Đức là một điểm đến học tiếng Đức hấp dẫn và bằng cấp của các trường Đại học tại Đức của được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao. Dưới dây là 10 lý do tại sao bạn nên học tại Đức:

Ưu điểm khi học tiếng Đức 

Bạn học tiếng Đức với nhiều khả năng

Tiếng Đức là 1 trong 10 ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trên thế giới. Khoảng 185 triệu người trên thế giới biết nói tiếng Đức. Dĩ nhiên, là bạn cũng có thể không cần biết tiếng Đức vẫn học được ở Đức. Tuy nhiên với trình độ ngoại ngữ sẵn có thì cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và bạn cũng sẽ nhanh chóng tìm được những người bạn mới. Ngoài ra, thì trình độ tiếng Đức cũng sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ của bạn! Không ai nói, tiếng Đức là một ngôn ngữ đơn giản – tuy nhiên cũng có rất nhiều cách, để học tiếng Đức, như là đăng ký một khóa học tiếng Đức, học với bạn bè hay là học từ những người Đức sống cùng nhà với bạn. 
 

Lý do nên học tiếng Đức tại Đức
Lý do nên học tiếng Đức tại Đức


>> Xem thêm: những lý do nên học tiếng đức

Bằng cấp có giá trị cao trên toàn thế giới 

Giáo dục Đại học tại Đức chất lượng tầm cỡ thế giới! “Made in Germany” là biểu tượng toàn cầu cho chất lượng – không kể là chất lượng của những chiếc xe hơi hay của nền giáo dục. Đặc biệt, là những ngành nghề như Khoa học kĩ sư và Khoa học tự nhiên với truyền thống giáo dục lâu đời và nổi tiếng. Các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới luôn đánh giá cao bằng cấp của các trường Đại học tại Đức. 
 

Bằng cấp có giá trị
Bằng cấp có giá trị

 

Các trường tại Đức có các ưu thế về các loại bằng cấp khác nhau

Diplom (Dipl.)

Bằng cấp này là Bằng Tốt nghiệp các Ngành Khoa học, các Ngành Kỹ thuật, các Ngành Kinh tế và phần lớn các Ngành Xã hội. Sau khi hoàn tất các Khóa học được quy định trong Chương trình, Bạn phải viết một bài Luận án Tốt nghiệp (Diplomarbeit) và sẽ trải qua vài kỳ kiểm tra viết cũng như vấn đáp.

Magister/Magistra Artium (M.A.)

Tốt nghiệp các Ngành Nhân văn và một vài Ngành Xã hội, Bạn đạt được Bằng cấp này. Khác với kỳ kiểm tra Diplom, kiểm tra Magister/Magistra Artium được thực hiện trong hai Môn học chính hay một Môn học chính và hai Môn học phụ. Kiểu kiểm tra cụ thể có khác nhau giữa các Trường Đại học, nhưng điểm chung là phải viết một bài Luận văn Tốt nghiệp (Magisterarbeit) và sẽ trải qua các kỳ vấn đáp.

Staatsexamen

Các Ngành Sư phạm, Luật, Y và Dược là các Ngành bị kiểm soát bởi Chính phủ Liên bang hay các Chính phủ Tiểu bang. Tại Đức, Tốt nghiệp các Ngành vừa nêu và có Bằng Staatsexamen mới được phép hành nghề. Để tạo điều kiện cho Sinh viên nước ngoài học Luật, một số Trường có Chương trình Luật thi Bằng Magister.

Bachelor và Master

Ngày càng có nhiều Trường Đại học có các Chương trình Đào tạo theo Hệ thống Quốc tế Bachelor/Master.

Nghiên cứu sinh/Tiến sĩ

Có thể làm Nghiên cứu sinh trong tất cả các Ngành tại các Trường Đại học Tổng hợp, Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Đức. Điều kiện then chốt là Tốt nghiệp Đại học (Dipl., M.A., Staatsexamen hay MA, MSc) vào loại khá/giỏi.

Cơ hội học tập đa dạng 

Hệ thống giáo dục của Đức luôn có chương trình phù hợp dành cho bạn. Tại Đức có gần 450 trường Đại học được nhà nước công nhận với 17,500 ngành đào tạo. Do vậy, dù là hệ tốt nghiệp Cử Nhân, Thạc Sĩ hay Tiến Sĩ, các trường luôn có các chương trình đào tạo phù hợp cho sở thích, nguyện vọng và ước mơ của các bạn. Các trường Đại học tổng hợp sẽ mang đến cho các bạn các chương trình học chú trọng vào khoa học ngiên cứu với nhiều nhóm ngành khác nhau. Các trường Đại học Khoa Học Ứng Dụng thì lại có các chương trình học định hướng thực hành nhiều hơn, còn ở các trường về nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh các bạn sẽ được học các môn học liên quan đến nghệ thuật.


Các bạn cũng có thể học bằng tiếng Anh


Ngày càng có nhiều các chương trình đào tạo được dạy bằng tiếng Anh, nhất là ở hệ Thạc Sỹ. Điều này khá là lý tưởng dành cho các bạn không biết tiếng Đức hoặc trình độ học tiếng Đức vẫn chưa đủ mà vẫn muốn được học tập và nghiên cứu tại điểm đến tri thức này.

Những điểm đặc biệt khi học tiếng Đức tại Đức

Bạn không bao giờ cảm thấy đơn độc

Khoảng 12% sinh viên tại các trường Đại học của Đức cũng giống như bạn, đến từ các quốc gia khác. Bạn có thể tìm thấy bạn bè ở trên toàn thế giới, tìm hiểu các nền văn hóa khác và mở rộng chân trời hiểu biết của mình. Các trường Đại học cũng luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn sao cho các bạn có thể có được một khởi đầu tại Đức dễ dàng nhất có thể.

 

lý do nên học tiếng Đức tại Đức
lý do nên học tiếng Đức tại Đức


>> Xem thêm:  tại sao bạn học tiếng đức không thành công 

Bạn không mất tiền học phí hoặc chỉ phải trả rất ít học phí!

Các trường Đại học tại Đức thường không mất học phí, hoặc nếu có thì chỉ là một phần rất nhỏ. Phần lớn các trường Đại học của Đức được nhà nước hỗ trợ về mặt tài chính. Đối với hệ Cử nhân tại các trường công thông thường là không mất học phí. Đối các một số chương trình thạc sỹ nhất định có thể sẽ bị thu phí, tuy nhiên học phí cũng không cao như các quốc gia khác.

Sinh hoạt phí rẻ

So sánh với các nước châu Âu khác, thì mức phí sinh hoạt tại Đức khá dễ chịu. Sinh hoạt phí, như phí cho ăn ở, quần áo và các chương trình tìm hiểu văn hóa ở mức trung bình của châu Âu. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn nhận được nhiều ưu đãi, như giảm giá vé đi xem nhà hát, bảo tàng, nhạc kịch, rạp chiếu bóng, vé đi bể bơi và các cơ sở khác. Bạn chỉ cần trình thẻ sinh viên và nhận ưu đãi.
 

 Một đất nước an toàn
Một đất nước an toàn

Bạn được sống trong một đất nước an toàn!

Đức là một quốc gia an toàn – so sánh trên toàn thế giới. Đội ngũ cảnh sát rất đáng  tin, và sẵn sàng giúp bạn trong mọi trường hợp. Bạn có thể thoải mái di chuyển  dù là  ở thành phố lớn hay ở các vùng quê, dù là đêm hay là ngày.

Tags: Lý do nên học tiếng Đức, du học Đức, lý do du học Đức, kinh nghiệm du học Đức, nền giáo dục Đức, tiếng Đức du học, chi phí du học Đức, các trường đại học Đức,học tiếng đức, hoc tieng duc, học giao tiếp tiếng đức, Lý do bạn nên học tiếng Đức tại Đức,điểm đến học tiếng Đức hấp dẫn,một khóa học tiếng Đức, học tiếng Đức vẫn chưa đủ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận