Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức nói riêng hay học các ngôn ngữ khác nói chung, thì đều có những khó khăn nhất định. Nhưng khi chúng ta tìm ra cho mình lý do và cách học thích hợp thì việc học sẽ dễ dàng hơn. Việc học dễ dàng cũng giúp chúng ta có thể hoàn thành môn học nhanh chóng và hiệu quả.

Người tạo: khoancatbetong365.net - 25 tháng 11, 2020

Trong tiếng Đức không đảm bảo rằng với các bạn sẽ là một ngôn ngữ dễ học, và ai cũng không giống như ai, có nhiều bạn có thể học nhanh chóng. Nhưng cũng có nhiều bạn sẽ mất thời gian rất lâu để có thể học được. Trong chia sẻ của các bạn đã thành công trên con đường học ngôn ngữ của mình thì cho rằng tiếng Đức thật sự khó với ai không cố gắng. Tất nhiên, ngôn ngữ nào cũng khó nhưng làm như thế nào để việc học trở nên dễ dàng hơn thì dưới đây là cách tôi chia sẻ cho các bạn các bước để chinh phục ngôn ngữ Đức như thế nào. Nó thật sự khó như bạn nghĩ hay nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều hãy cùng chờ nhé.

Như thế nào là học tiếng Đức hiệu quả và nhanh chóng
 

chinh phục học tiếng Đức
Chinh phục tiếng Đức
 

Học tiếng Đức khó hay dễ

1. Tìm lí do

Những lý do bạn nên học tiếng Đức ngay từ bây giờ Câu hỏi thường đặt ra đó là tại sao bạn lại học ngôn ngữ Đức và lí do như thế nào bạn lại chọn ngôn ngữ này, tất cả điều là một câu hỏi mang ý nghĩa hoàn toàn giống nhau nhưng nếu thực sự bạn trả lời được câu hỏi đặt ra này thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục được ngôn ngữ này rồi.

"Big why" là gì? Trong tất cả công việc hay bất kì một việc nhỏ bất kì nào, học tập hay làm gì bạn sẽ có cái "Big why", Big why càng lớn thì khả năng thành công của bạn càng cao, nó làm bạn có thể thay đổi đam mê của bạn và cũng có thể dẫn bạn đến một nơi mới hơn thành công hơn mà bạn không thể tưởng được. Nó không thuộc bất kì cái gì và cũng không có cái gì có thể đo lường được nó. Vì vậy, có rất nhiều người thành công thì học cần có một "big why" lớn mà chúng ta không thấy được sự nổ lực của họ sau những cuộc chơi. Nó đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống của mỗi người không ai cũng dễ dàng có đươc nó và cũng không dễ dàng gì bạn làm nên được bởi nó không thể nào đo lường được.
 

như thế nào là học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả
Lí do để bạn học ngôn ngữ Đức tốt hơn
 

Bạn có nghĩ rằng " big why" nó lớn lao lắm không? đươn gian là chúng ta xem nó rất quan trọng trong mọi việc thì bạn đã có thể có được nó rồi. Ví dụ: Bạn ngôn ngữ Đức căn bản hay học tiếng Đức cho người mới bắt đầu mà bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn sẽ nghĩ rằng học sẽ có một công việc tốt, ổn định và có nhiều tiền hơn. Bạn sẽ cố gắng vì nó và học mỗi ngày bạn học tiếng Đức qua youtube hay học tiếng Đức giao tiếp online và thói quen được hình thành bạn cố gắng vì mục đích đó đó chính là " big why" của bạn rồi.

2. Tạo một ngôi nhà "Đức" trong máy của bạn

Bạn không cần phải sống ở Đức để đắm mình trong tiếng Đức. Có nhiều cách để bạn có thể lao vào Đức bất cứ nơi nào bạn sống. Dưới đây là một số cách hàng đầu của tôi để đưa Đức đến quê hương của bạn: Làm cho máy tính của bạn đa ngôn ngữ. Tại sao không bật máy tính của bạn vào một hệ thống duy nhất của Đức?

Tìm các diễn giả Đức tại thành phố của bạn. Tin hay không, có rất nhiều cộng đồng người Đức trên toàn thế giới. Bạn có thể ở gần một và thậm chí không nhận ra nó! Xem truyền hình và phim của Đức. Buộc mình phải tập trung bằng cách xem mà không có phụ đề.
 

Học tiếng Đức online nhanh chóng và hiệu quả
Tạo giao diện mới cho bạn
 

Không khó khăn khi ban tạo cho mình một không gian Đức trong ngôi nhà của bạn, cách học như vậy bạn luôn đảm bảo cho mình một tư thế chuẩn bị và tranh thủ học hỏi ngay từ bây giờ. Cũng giống như cách bạn học tiếng Anh và trang trí cho giao diện của mình một ngôi nhà đó là cách bạn học tiếng Đức nhanh hơn mà bạn cần phải biết.

>> Xem thêm: Mẹo giúp bạn học tiếng Đức phát âm hiệu quả (P1)

3. Ứng dụng bổ ích

Hiện nay với nhiều ứng dụng học tập mà bạn có thể tìm thấy trên tất cả các trang mà bạn học tiếng Đức online mỗi ngày cho những bạn học tiếng Đức hiệu quả thì không có gì gọi là khó khăn. Hiện nay với nhiều ứng dụng học đặc biệt như các App tải ứng dụng bạn có thể đọc theo hay học theo tùy theo cách của bạn hoặc bạn có thể tự mình tìm dò đặt phòng hay mua bất kì thứ gì trên mạng mà bạn không cần thiết phải đến ngay tận đó để mua rất thuận lợi đúng không. Đây là thời công nghệ thông tin và thương mại điện tử thì bạn không có gì phải lo sợ cách học ngôn ngữ Đức của mình có khó không nữa mà nó còn tuyệt vời hơn khi bạn biết biến mình thành công để học hàng ngày nhiều hơn người khác một tí là bạn có thể thành công hơn rồi.

4. Tiếp cận, nói chuyện với người bản xứ

Để cải thiện tiếng Đức của bạn một cách nhanh chóng, bạn phải nói ngay từ ngày đầu tiên bạn bắt đầu học. Điều này nói theo cách tiếp cận một ngày là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để học ngôn ngữ Đức - đặc biệt nếu bạn nói chuyện với người bản ngữ tiếng Đức.

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy người bản xứ để thực hành với? Nó thực sự dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Bất kể bạn ở đâu, bạn vẫn có thể tìm thấy mọi người, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, để nói chuyện bằng tiếng Đức. Tôi kết nối với người nói tiếng Đức bằng cách: Đang duyệt qua italki. Italki là nơi đi đến chỗ tôi để tìm những người nói tiếng Đức bản địa. Giá cả hợp lý (đặc biệt là đối với các bài học cá nhân, mặt đối mặt) và bạn có thể gặp gỡ thoải mái tại nhà riêng của mình.
 

phương pháo học tiếng đức nhanh chóng và hiệu quả
Giao lưu và kết bạn với nhiều bạn
 

Gặp gỡ với người học tiếng Đức. Trên MeetUp.com, bạn có thể tìm các buổi họp mặt hàng tuần của Đức tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. Tôi cũng đã thành công bằng cách sử dụng CouchSurfing để kết nối với người học và người bản xứ.

Cài đặt ứng dụng HelloTalk trên điện thoại thông minh của mình. Ứng dụng học ngôn ngữ hữu ích này giúp bạn kết nối với những người học ngôn ngữ khác trên khắp thế giới và là nơi tuyệt vời để luyện tập nói tiếng Đức. Bạn cũng có thể tham gia khóa học đàm phán trong một tuần để giúp bạn tự tin hơn khi nói tiếng Đức chỉ sau 7 ngày.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức với thói quen hằng ngày

5. Tập trung vào các phần dễ của tiếng Đức

Rất nhiều người nghĩ rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ thực sự khó khăn để học. Tôi không mua quan điểm đó. Bởi trong thực tế bạn chưa hề học và tìm hiểu kĩ về nó thì đúng thật đó là điều rất khó nhưng bạn tìm hiểu kỹ về vấn đề đó thì đó là một điều hết sứ rất tuyệt vời. Trong thực tế, nhiều người hỏi rằng học tiếng Đức có khó không, có rất nhiều thứ cho nó làm cho nó dễ dàng hơn đáng kể so với nhiều ngôn ngữ khác. Để học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả, thủ thuật là tập trung vào những phần của tiếng Đức dễ dàng nhặt được. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy các hacks để giúp bạn nhận được xung quanh các bộ phận được coi là khó khăn hơn.
 

học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả
Học tập nhiều hơn
 

Tiếng Đức là một ngôn ngữ rất dễ vì nó có những cái đơn giãn mà các ngôn ngữ khác không khó.

Nó không có âm như tiếng Hoa và tiếng Thái.

Không liên kết giữa các từ.

Nhiều trong số các chữ cái giống như tiếng Anh, không giống như tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn.

Không có phụ từ vị trí hoặc hậu tố, như ở Hungary hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.

Không có dây của các phụ âm khó phát âm như tiếng Séc.

Tiếng Đức là một ngôn ngữ ngữ âm. Điều này có nghĩa là bạn biết chính xác cách phát âm một từ khi bạn nhìn thấy nó được đánh vần. Tương tự như vậy, khi bạn nghe thấy một từ bạn gần như luôn luôn có thể viết nó ra. Tiếng Anh, ngược lại, có tất cả các loại vấn đề sôi nổi với cách phát âm. "Corpse, quân đoàn, ngựa và tồi tệ hơn" tất cả âm thanh khác nhau mặc dù có cùng một "hoặc" ở giữa chúng.

Tags: cách học thuộc từ vựng tiếng đức hiệu quả, kinh nghiệm học tiếng đức, phần mềm tự học tiếng đức, có thể tự học tiếng đức không, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức có khó không, cách nhớ lâu từ vựng tiếng đức, cách nói tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận