Du học Nga dễ hay khó

Hiện nay, du học Nga đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Vậy du học Nga dễ hay khó? Chúng ta hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Việc học tại nước ngoài đã không có gì xa lạ đối với các bạn trẻ ngày nay. Nếu bạn có ý định du học hay hiện tại hay tương lai thì hãy xem qua bài viết này nhé để kham khảo thêm nhiều thông tin

Du học Nga dễ hay khó phụ thuộc vào trình độ tiếng Nga


Nếu bạn muốn đi du học Nga thì cần phải biết tiếng Nga và chính điều này quyết định việc đi du học Nga dễ hay khó. Nhiều chương trình du học Nga yêu cầu trình độ tiếng Nga vô cùng gắt gao, bạn phải hoàn thành khóa học tiếng Nga, sau đó phải thi và lấy được chứng chỉ mới đủ điều kiện được đi phỏng vấn xin Visa du học Nga.
 

Du học Nga có dễ dàng
Du học Nga nên hay không nên
 

Đối với đại đa số các bạn du học sinh Việt Nam tại Nga đều coi tiếng Nga là khó khăn lớn nhất trong quá trình du học. Dù các bạn đã học qua những lớp đào tạo tiếng Nga ở Việt Nam song khi sang Nga các bạn vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Khi du hoc Nga, bạn phải xác định rằng bạn sẽ phải sống trong môi trường mà công việc học tập, giao tiếp đều sử dụng tiếng Nga.

>> Xem thêm: Du học Nga, nên hay không nên

Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khó khăn để bắt đầu với cuộc sống mới, với con người mới, với một nền giáo dục phát triển và hòa nhập với thế giới. Do đó, hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam khi sang Nga học tập sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Nga kéo dài khoảng từ 3-6 tháng.

Chương trình học du học Nga dễ hay khó

Đa phần những bạn mới bắt đầu học chương trình học của Nga sẽ gặp rất nhiều những khó khăn. Phương pháp giảng dạy của trường đại học của Nga khác hoàn toàn với cách giảng dạy của giáo dục ở Việt Nam.
 

du học Nga
Du học Nga dễ hay khó
 

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Nga tốt nhất

Du học Nga không quá phô trương, hào nhoáng như du học Anh, Mỹ,... nhưng cũng không quá hẻo lánh như du học Lào, Cu-Ba, số lượng không hạn hẹp như du học Singapore hay Hàn Quốc. Ngược lại, chính phủ Nga luôn ưu ái dành cho Việt Nam hàng ngàn học bổng toàn phần cho tất cả sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh muốn sang Nga du học. Nhưng rồi hằng năm vẫn có một cơ số nhỏ dần phải quay về nước với muôn vàn lý do. Có lẽ chỉ có những người trong cuộc mới thấu hiểu được những cái khó khăn và thuận lợi khi đi du hoc Nga mà thôi.

Nếu như ở Hà Nội người ta vẫn “chuộng” du học Nga, vẫn xem nó là một quốc gia lớn mạnh về giáo dục để cho con em sang đó học tập thì ở Thành phố Hồ Chí Minh, người ta có thái độ “thờ ơ” lắm, lạ lùng lắm. Nếu ai ở hai thành phố này thì có thể biết được điều này. Ở Sài Gòn, họ cực kỳ chuộng du học Anh, Pháp, Mỹ, Úc…Mình có người bạn kể lại rằng, hôm bữa về nghỉ hè,có bà cô họ hàng gần hỏi "đi du học ở nước nào về đấy" thì bạn mình mới bảo: “Cháu đi du học Nga ạ.” Nói xong, bà cô đưa với ánh mắt có vẻ ngạc nhiên bảo: “Trời, giờ này ai đi du học Nga nữa, có đi thì đi Anh, Mỹ chớ đi Nga về thì làm được cái gì…” Có lẽ điều này do ảnh hưởng của lối sống của con người Sài Gòn và Hà Nội. 
 

chương trình du học nga
Du học Nga có dễ không
 

Chương trình đào tạo đại học tại Nga khá nặng và bạn cần phải có vốn ngoại ngữ thật tốt, nghe, viết, nói được tiếng Nga. Vì vậy bạn có thể thấy rằng du học Nga dễ hay khó phụ thuộc không nhỏ vào chính bản thân bạn. Để có thể du học Nga dễ hơn, bạn nên trang bị cho mình vốn ngoại ngữ thật phong phú cũng như các kỹ năng học tập, làm việc tốt nhất. Có lẽ với những thông tin trên, du học Nga dễ hay khó không còn là mối lo lắng của nhiều bạn học sinh, sinh viên có ước muốn đi du học Nga.

Tagsđiều kiện du học nga, du học nga 2018, du hoc nga co nen hay khong, du học nga tự túc, khó khăn khi đi du học nga, du học nga 2019, học bổng du học nga 2018, du học nga mất bao nhiêu tiền

Tin cùng chuyên mục

Bình luận