Du học Nga như thế nào

Nga là nước có nền giáo dục đã và đang phát triển hơn nữa. Nên lượng sinh viên mỗi năm mà Nga nhận tới để du học là rất cao. Và Việt Nam là một trong những nước có học sinh du học ở Nga khá cao. Vậy du học Nga cần những gì, thủ tục như thế nào? Bài viết sau sẽ giới thiệu về điều đó. Giúp cho các bạn hiểu thêm về du học Nga.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Du học Nga đang phát triển theo xu hướng hiện đại và hòa nhập hơn với thế giới và đa dạng hoá các ngành đào tạo của mình. Vì vậy, du học nga là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn có ý muốn đi du học.

Tại sao nên chọn con đường du học Nga
 

Du học nga có khó không
Du học nga có khó không
 

>> Xem thêm: Học tiếng Nga online

Đối với việc bạn  phải mất một số tiền để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế… trong suốt 4 đến 5 năm học đại học, cao đẳng tại các trường tại Việt Nam thì sau khi ra trường các sinh viên phải vất vả trong việc tìm việc làm thì đối với học bổng du học toàn phần tại Nga này là một cơ hội  giúp phụ huynh và sinh viên không còn phải lo lắng về chi phí  học tập,sinh hoạt hằng ngày khi đi du học tại một đất nước tư bản hiện đại.

Du học Nga trong thời đại hợp tác Nga và châu Á đang là xu hướng được thu hút mạnh mẽ bởi những lợi ích cảu nó. Trước khi du học tại xứ sở Bạch dương, hãy tìm hiểu đôi điều về du học Nga !

Giáo dục phổ cập:

Tất cả trẻ em khi lên 6 tuổi đều có quyền theo học bậc giáo dục phổ cập, kéo dài 9 năm. Những học sinh có bằng tốt nghiệp bậc giáo dục phổ cập có thể học tiếp tại các Trường trung học để theo học chương trình cơ bản chung dành cho toàn quốc. Ngoài ra, học sinh cũng có thể theo học tại các trường Hướng nghiệp hoặc học tại các trường Trung học chuyên ngành không thuộc khối Đại học. Chương trình học Phổ thông cơ sở cơ bản chung cho toàn quốc kéo dài 2 năm.

Giáo dục bậc cao:

Chương trình đào tạo bậc cao có ở các trường công lập và tư thục, chia làm 2 giai đoạn:

- Giáo dục bậc cao cơ bản kéo dài 4 năm để lấy bằng cử nhân, hoặc 5 năm để lấy bằng kỹ sư.


- Đào tạo sau Đại học có thể kéo dài tới 2 - 3 năm hoặc nhiều hơn. Sau khi học xong 4 năm Đại học, sinh viên có thể học tiếp 2 năm nữa để đạt được bằng Thạc sỹ. Nếu sinh viên có bằng Thạc sỹ, sinh viên có thể quyết định tiếp tục học và làm nghiên cứu để lấy bằng Tiến sỹ.

Sinh viên Việt Nam đến Nga du học sẽ được sắp xếp nơi ở trong ký túc xá của trường trong suốt thời gian du học và được tự do nấu ăn ở ký túc xá. Chi phí ăn uống trung bình ở Nga cũng không quá cao, phù hợp với học sinh, sinh viên du học Nga.
 

Sinh viên du học tại Nga
Sinh viên du học tại Nga
 

Cơ sở vật chất của trường đại học ở Nga tiện nghi đầy đủ các sân chơi thể thao như: sân bóng đa, sân bóng chuyền,các phòng tập thể hình,sân tennis,bể bơi… Ngoài giờ học, sinh viên có thể giải trí ,vui chơi thể thao theo từng sở thích, ý muốn của bản thân.

Tư vấn du học Nga uy tín

– Thứ nhất: Trung tâm phải có trụ sở rõ ràng, đây là điều kiện rất quan trọng và cần thiết vì đã từng có trường hợp một số công ty du học tại Nga mất tích sau đợt nhập học của học sinh tại nước ngoài! Nếu có thể, các bạn nên tìm kiếm,xem xét tham khảo trên Google xem có thông tin chứng nhận, xác thực về công ty mà bạn đăng ký.

– Thứ hai: Các bạn có thể yêu cầu nhân viên công ty du học Nga cho xem qua một số giấy phép về bằng cấp,  giấy phép chứng nhận của các đơn vị có thẩm quyền cũng như của một số trường đại học, cao đẳng  ở Nga. Nếu gặp khó khăn về tìm kiêm thông tin, các bạn có thể tìm kiếm, nhìn xét xung quanh phòng tiếp khách của trung tâm du học Nga xem có được treo ở đâu đó hay không!

– Thứ ba: Tiếp xúc với nhân viên tư vấn du học Nga xem trình độ, kinh nghiệm của họ thế nào, sau khi kiểm tra sơ lượt về chuyên môn thì xem đến thái độ của họ thế nào, có thân thiện, hòa nhã, nhiệt tình trong việc tư vấn du học hay không. Vì sao cần như vậy, vì khi họ tư vấn một cách không rõ ràng, sâu sắc cho bạn thì trong quá trình xử lý hồ sơ của bạn họ cũng sẽ làm một cách không hiệu quả và nhanh chóng!
 

Trung tâm tư vấn du học Nga
Trung tâm tư vấn du học Nga
 

>> Xem thêm: Học tiếng Nga, xu thế mới

– Cuối cùng là mức phí: Vấn đề thật sự quan trọng với những bạn có ý định du học Nga nhưng vẫn còn hơi lo lắng về kinh phí làm hồ sơ. Đa phần những công ty tư vấn du học Nga uy tín thường sẽ đại diện rất nhiều trường học, cao đẳng nước ngoài nên chi phí dịch vụ của họ khá rẻ, phù hợp với mức thu nhập của người Việt Nam.

Các bậc phụ huynh cần chú ý khi làm hồ sơ và cần làm việc rõ ràng với các trung tâm tư vấn du học Nga về vấn đề chi phí để có thể cách nhìn nhận một cách khách quan nhất.

Hy vọng qua một vài chia sẻ trên sẽ giúp các bậc Phụ huynh, các bạn sinh viên tìm được cho mình công ty làm hồ sơ du học Nga uy tín và hiệu quả nhất

Tags: kinh nghiem du hoc nga, điều kiện du học nga, các ngành du học nga, du học nga tự túc, du học nga nên học ngành gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận