Du học sinh đến với Đức

Tại Hoa Kỳ, khoản nợ vay trung bình của sinh viên gần 30.000 đô la. Ở Anh, nó gần 66.000 USD. Hàng ngàn năm nay, gia công phần mềm giáo dục Đại học ngày càng trở nên hấp dẫn. Một điểm đến hấp dẫn là Đức. Đất của các nhà thơ và nhà tư tưởng nổi tiếng vì những khoản học phí không tồn tại thực tế tại các trường đại học công cộng, cùng với chất lượng cuộc sống cao và vị trí gắn liền với văn hoá và chính trị châu Âu.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Những điều cần biết trước khi du học Đức

Đức hằng năm thu hút sinh viên quốc tế với danh tiếng về chất lượng cao và chi phí thấp. Nếu bạn đang tìm kiếm để làm một chương trình trao đổi hoặc bằng cấp ở đây, có một số điều bạn nên biết trước tiên. Tại Hoa Kỳ, khoản nợ vay trung bình của sinh viên gần 30.000 đô la. Ở Anh, nó gần 66.000 USD. Hàng ngàn năm nay, gia công phần mềm giáo dục Đại học ngày càng trở nên hấp dẫn. Một điểm đến hấp dẫn là Đức. Đất của các nhà thơ và nhà tư tưởng nổi tiếng vì những khoản học phí không tồn tại thực tế tại các trường đại học công cộng, cùng với chất lượng cuộc sống cao và vị trí gắn liền với văn hoá và chính trị châu Âu.
 

Tốt nghiệp du học sinh
Tốt nghiệp du học sinh


Tuy nhiên, trong khi sinh viên bị lãng quên trong máu của họ có thể nuông chiều ước mơ của một trường Đại học tự do kết hợp với sự đam mê ngấu nghiến những món đặc sản ở nước này như: Xúc xích Đức, xúc xích Cà Ri,.. Bởi vậy nhiều nhiều bạn cần nên điều chỉnh cái đam mê đó của mình, vì thế có một số điều thực tế bạn nên biết trước khi nhảy lên máy bay sang nước ước mơ của bạn Đức, nhanh chóng bạn học tiếng Đức để đi du học

>> Xem thêm: Những điều cần cho bạn du học Đức

Đặc điểm khi du học Đức

1. Tự do công lập của bạn

Sau các cuộc thử nghiệm ở 16 tiểu bang của Đức với mức học phí danh nghĩa, quốc gia thứ 16 đã cuối đầu năm ngoái với ý kiến ​​công chúng và bãi bỏ học phí tại các trường đại học công cộng. Nhưng chúng ta thấy rõ ràng: học phí tiếng Đức chỉ miễn phí nếu bạn nộp đơn vào một chương trình học tại một trường Đại học công lập, còn những học phí khác thì điều giống như mọi trường Đại học khác, được chấp nhận và có ý định nghiên cứu theo những điều kiện như người dân địa phương, với tất cả những thách thức vốn có. Các chương trình học tập ở nước ngoài và các tổ chức tư nhân cũng mang lại những cơ hội tuyệt vời, nhưng vẫn đắt như bao giờ hết.

2. Việc làm cho bạn khi du học Đức

Hiện nay sự trì trệ trong những năm gần đây là ở đồng tiềng chung Euro khiến cho tình trang thiếu việc làm ở các nước Châu Âu. Tuy nhiên, trong bối cảnh này Đức là một nước có nền kinh tế phát triển và là con thuyền chèo lái nền kinh tế Châu Âu, điều này cũng chứng tở rằng Đức là một nước vững chắc nhất trong nền kinh tế.
 

Việc làm cho du học sinh
Việc làm cho du học sinh


Theo luật các bạn du học sinh muốn tham gia lao động hay kiếm tiền để tăng thêm thu nhập trước hết phải được sở Lao động địa phương và Sở cho phép. Bạn phải xin trước và được chấp nhận mới đi vào lao động.

Các thực tập sinh giới hạn số tiền bạn được phép làm việc. Đối với sinh viên không có hộ chiếu EU, đó là 120 ngày hoặc 240 ngày một năm trong năm. Nên trong suốt thời gian bạn học chắc rằng bạn sẽ lợi hơn rất nhiều những nước khác. Trong suốt học kỳ, học sinh chỉ có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần. Điều đó nói rằng, so với các thành phố lớn của Hoa Kỳ và Anh, việc chi phí chẳng hạn như tiền thuê nhà, lương thực, bảo hiểm sức khoẻ và giao thông công cộng (sau khi trả chi phí không đáng kể của vé học kỳ sinh viên) có thể rẻ hơn.

Ngoài ra, sinh viên có hộ chiếu EU có thể hội đủ điều kiện ,một khoản vay nửa phần, nửa cấp từ tiểu bang nói chung không có lãi. Tài trợ này chỉ được mở rộng cho các công dân ngoài EU trong các trường hợp bất thường. Và một chút lời khuyên: Đừng làm việc dưới bàn. Bạn có nguy cơ bị bóc lột và bị cấm từ nước này nếu bạn bị bắt.

3. Phụ cấp cho bạn du học

Đức là một nước phát triển nhất thế giới. về giáo dục, chính phủ Đức đặc biệt rất đầu tư về giáo dục, phần lớn các trường Đại học Đức không thu học phí của học sinh. Đây là một trong những điểm thu hút các bạn quan tâm đến nền giáo dục nước này. 
.

Học tại Đức
Học tại Đức


May mắn thay, có rất nhiều tài trợ và học bổng dành cho người nước ngoài - dù bạn là một kỹ sư, một thần đồng trường nghệ thuật hay một học giả về văn học Đức, nếu bạn có tài năng trong lĩnh vực của mình và luôn sẵn sàng ứng dụng, có thể có nguồn kinh phí đang chờ bạn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu và Học tiếng Đức miễn phí

DAAD là cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức là nơi cấp học bổng cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học đến từ các nước phát triển theo nguyện vọng theo các trường ở Đức. Chương trình học bổng này có thể là bán phần hay toàn phần cho tất cả những ai có khả năng tốt và cũng là hằng năm cho tất cả mọi người.

4. Các bạn nhập cư

Nếu bạn là người đến từ nhập cư hay đến từ các nước phát triển khác và đã chấp nhận vào một chương trình học Đại học. Việc bạn nhập cư tại Đức để phát triển theo lĩnh vực của mình hay để học tiếng Đức phát triển hơn điều như nhau. Ở Đức cơ cấu dân số già là điểm hạn chế cho quá trình phát triển ở Đức, cho giải pháp để giải quyết tình trạng đó thì chính phủ Đức luôn tạo điều kiện cho những bạn là du học sinh và một bộ phận lớn lao động nhập cư.

Bạn là du học sinh sẽ rất có lợi cho bạn vì việc học của bạn sẽ được miễn học phí rất nhiều, học được không chỉ về kinh tế, chính trị nơi đây mà đặc biệt là văn hóa mà bạn có thể biết đến khi đến với Đức. Sau khi bạn hoàn thành khóa học bạn sẽ được nhận đúng chứng chỉ theo mình học mình chỉ tốn tiền học còn việc bao ăn bao ở cho bạn là miễn phí. Qua đó ngôn ngữ nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn du học tại đây. Đức là một nền kinh tế phát triển nhất thế giới, tuy nhiên tiếng Đức và tiếng Anh có những nét tương đồng giống nhau nên sẽ không khó học nếu chúng ta học.

5. Đức nơi bạn không cô đơn

Khoảng 15% là các bạn du học sinh đến từ các nước khác nhau, lúc đầu bạn luôn cảm thấy chưa có bạn nhưng không có gì là khó khăn. Nơi bạn đến là một không gian khác, tất cả mọi thứ điều khác với bạn nhưng bạn là một người rất kiên cường đã vượt qua những rào cản của mình tốt hơn những bạn chie có thể học một ngôn ngữ nào đó nhưng không được như bạn. Bạn hãy tự hào rằng bạn rất mạnh mẽ vậy thì có gì bạn không làm được. Đến với nơi này là những bạn rất thân thiện cũng như bạn mọi thứ điều xa lạ
 

Những người bạn chung
Những người bạn chung


Bạn có thể kết bạn với những bạn khác trên toàn thế giới này, mở rộng ra tầm nhìn của bạn. Đó là mối quan hệ nhanh nhất để dẫn chúng ta đến với cuộc sống vui hơn như khi mình được ở nhà vậy, đâu cũng là nhà. Có rất nhiều những chương trình có sẵn chúng ta có thể dể dàng tham gia làm cho mình thoát ra khỏi chính bản thân mình tốt hơn.

6. Những điểm cho bạn lệ phí tốt và đóng nhanh hơn

Hầu như ở mọi trường Đại học điều thu học phí rất cao, nhưng đến với môi trường Đức đối với du học sinh các bạn luôn được miễn học phí. Với Đức là nước được nhận tài trợ tài chính của chính phủ, đối với những bạn học thêm bằng tiến sĩ hay thạc sĩ sẽ có phí nhưng lệ phí không cao. Nên Đức luôn là lựa chọn đúng cho tất cả các bạn muốn là du học sinh, sự ưu đãi của chính phủ luôn đáp ứng mọi thắc mắc của bạn.

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm khi du học đức bạn cần biết

Là một sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao, bạn luôn có cơ hội nhận học bổng để tiếp tục học tại Đức. Bạn biết với Đức sẽ có dịch vụ DAAD là một những tổ chức học bổng lớn nhất trên thế giới và cung cấp một số học bổng. Không cần biết quốc gia, chủ đề hay địa vị của bạn, bạn sẽ tìm thấy một học bổng phù hợp với hồ sơ và nhu cầu của bạn trong cơ sở dữ liệu học bổng của DAAD! Và không chỉ cơ sở dữ liệu chứa các chương trình do DAAD cung cấp mà còn nhiều tổ chức khác ở Đức.

Sự lựa chọn của các bạn khi đến một quốc gia để du học, trước hết các bạn phải biết ngôn ngữ quốc gia bạn cần đến, ngôn ngữ là điều cần thiết nhất cho bạn khi đến với nước này, phát triển kinh tế hay mình có thể định cư lâu dài đối với những bạn dự định sẽ phát triển kinh tế tại đây. Thứ hai, bạn xem chế độ học như thế nào để bạn có lựa chọn tốt cho mình. Ở trên là những gì bạn cần biết đến để bạn chọn một quốc gia hợp lí nhất. 

Tags: Du học Đức có tốt, lý do nên du học Đức, kinh nghiệm du học Đức, chi phí du học Đức,học tiếng đức đi du học, tiếng đức, trường đại học đức, quá trình phát triển ở đức, môi trường đức đối với du học sinh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận