Làm thế nào để học tốt tiếng Nga

Việc khó khăn khi học những ngôn ngữ mới là điều không tránh khỏi. Vậy nên học thế nào để có kết quả tốt nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem học ngoại ngữ thế nào tốt nhất. Đặc biệt nhất đó là với tiếng Nga. Bài viết này sẽ giúp bạn có những phương pháp học tốt nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tiếng Nga là một loại ngôn ngữ khó học kể cả học nói bằng một văn bản. Vì ngôn ngữ Nga có các kí tự chữ cái riêng và học không giống như các chữ cái thông thường như các nước khác trên toàn thế giới.Để học tiếng Nga giao tiếp một cách tốt nhất, bạn cần phải có phương pháp học tiếng Nga một cách hiệu quả. Vậy học tiếng Nga như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những vấn đề liên quan đến việc học tiếng Nga

Học tiếng Nga có khó không


Bởi vì tiếng Nga là một loại ngôn ngữ với mặt chử hóc búa.Nên khả năng tự học được ngôn ngữ Nga đối với người Việt là rất khó.Muốn học được ngôn ngữ này, đầu tiên bạn phải xác định xem mình có thích, mong muốn học môn này hay không.Nếu bạn không yêu thích, mà cứ bị ép buộc bản thân để học tiếng Nga rất là khó,còn nếu bạn yêu thích nó, đam mê tiếng Nga thì sẽ dễ hơn.Bạn không thể tự học tiếng Nga nếu không có ngưởi chỉ dạy.
 

học tiếng Nga có khó không
Tiếng Nga là một loại ngôn ngữ khó học.

 

>> Xem thêm: Thủ tục tuyển sinh du học Nga

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trung tâm dạy tiếng Nga hiệu quả để học.Khi bạn học ở trung tâm,bạn sẽ được học và giao tiếp với các thầy cô là người bản xứ.Như thế sẽ làm tăng khả năng tiếp thu tiếng Nga của bạn nhanh hơn bình thường.

Bạn nên mua thêm sách để đọc,xem thật nhiều phim Nga,nghe thật nhiều radio hay nhạc Nga...Từ từ bạn sẽ tiếp thu nó và bạn sẽ trở thành như một người Nga bản xứ gốc Việt.Thật ra thì học tiếng Nga không khó,chỉ là bạn không yêu thích, không đam mê tiếng Nga, không chịu khó tìm hiểu học hỏi.

Phương pháp học tiếng Nga giao tiếp


Quy tắc 1. Bạn hãy học tiếng Nga bằng phương pháp ngâm mình. Bạn hãy nghe đài, xem phim, tìm kiếm các bài học video bằng tiếng Nga. Ngôn ngữ trung gian ngăn cản bạn tập trung vào việc học ngôn ngữ, tương ứng như vậy là làm chậm quá trình phát triển hấp thu tiếng Nga. Nếu bạn muốn nói tiếng Nga hoặc hiểu ngôn ngữ này thì phương pháp giao tiếp sẽ cho bạn nhiều hơn bất kỳ sách dậy ngữ pháp nào.
 

học tiếng nga
Phương pháp học tiếng Nga hiệu quả
 

Quy tắc 2. Bạn hãy cố gắng học thuộc các câu văn ngắn thay cho những từ đơn lẻ. Cùng với các câu ngắn bạn hãy học cả ngữ pháp. Làm thế nào để sử dụng một từ hoặc từ kia trong bối cảnh này và trong tình huống này, làm thế nào để xây dựng một câu văn, làm thế nào để đặt câu hỏi - tất cả điều này không đi kèm với sự nhồi nhét các quy tắc nhưng với sự ghi nhớ các câu ngắn được sử dụng thông dụng trong ngôn ngữ Nga.

Bạn cần phải lựa chọn cho mình những tài liệu đơn giản cho việc học tiếng Nga để hay nhất và đặt ra cho nó khoảng thời gian hoàn thành trong khoảng thời gian hợp lý để luyện tập, để bạn có thể tự chốt lại mình đã bắt đầu như thế nào, xem xét mức độ tiến bộ (khác biệt) sau khoảng thời gian ngắn đó.
Khối lượng kiến thức trong sách sẽ tăng dần theo khả năng tiếng Nga của bạn. Đừng vội vàng mua quá nhiều sách chỉ để “làm đẹp” kệ sách của bạn.


Quy tắc 3. Khía cạnh nào của ngôn ngữ mà bạn quan tâm nhất khi học thì nó sẽ được phát triển tốt nhất. Ví dụ, nếu bạn chỉ thực hiện làm các bài ngữ pháp, đổi đuôi từ, chia động từ, thì bạn chỉ là bậc thầy trong lĩnh vực này. Nhưng bạn sẽ không bao giờ nói được nếu bạn không thừ cố gắng nói chuyện. Bạn muốn xem các phim của Nga? Bạn hãy xem đi! Bạn muốn nói chuyện thoải mái tự do bằng tiếng Nga? Bạn hãy cố gắng nói chuyện, bạn hãy tìm một giáo viên hoặc người đối thoại và hãy tập luyện, và bạn sẽ nói được! Không thể nào bắt đầu chơi một nhạc cụ, nếu bạn chỉ xem người khác chơi đàn. Cần phải có cả thực hành!

phương pháp học tiếng Nga
Học tiếng Nga bằng cách giao tiếp
 

Quy tắc 4. Bạn hãy dành cho bài học tiếng Nga ít nhất mười phút mỗi ngày. Nếu bạn nghe phát âm tiếng Nga và bạn cố gắng để nói thì kết quả không phải chờ đợi lâu. Bạn hãy lặp lại bài học đã học, và hãy cố gắng nói chuyện với người Nga. Sự đều đặn là rất quan trọng trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ.

>> Xem thêm: Tư vấn du học Nga 

Quy tắc 5. Bạn hãy tìm ra một động lực cho mình. Nếu mà bạn không biết, bạn cần hoc tieng Nga để làm gì thì bạn sẽ sớm từ bỏ những bài học của mình. Để đọc được những tác phẩm của Đostoevsky bằng tiếng Nga? Một cái cớ lý tưởng để học tiếng Nga! Đi du lịch khắp Nga một mình? Thật là tuyệt vời, bạn cần phải biết ít nhất những câu văn cơ bản để mà tồn tại.

Có nhiều học viên vội vàng đăng ký một khoá học tiếng Nga bất kỳ mà chưa thực sự thấy hào hứng để bắt đầu học ngoại ngữ này.


Có thể, bạn nghĩ các trung tâm dạy tiếng Nga sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong suốt quá trình học, thậm chí có nhiều người đang học hoặc đã giỏi tiếng Nga sẽ là nguồn cảm hứng thúc đẩy bạn. Tuy nhiên chỉ khi bạn cảm thấy có cả hứng thì bạn mới có thể tập trung và học chúng một cách nhanh nhất.

Ngoài ra bạn cũng không nên quá chú tâm vào việc học mỗi tiếng Nga mà bãn hãy cứ vui chơi và lo học những môn khác, bên cạnh đó bạn nên cố gắng tham gia những hoạt động ngoại khoá để giao lưu và kết bạn với những người đến từ nhiều nơi trong một thành phố. Qua đó ban cũng có thể nâng cao được khả năng giao tiếp và học thêm những điều mới lạ từ người bạn địa.

Bạn có thể tự truyền cảm hứng cho bản thân bằng việc định hướng cho việc mình đi du học hay đi du lịch hay đơn giản là muốn tìm cho bản thân một công viêc ổn định với thu nhập cao để từ đó lấy động lực cho bản thân của mình

Hãy bắt đầu học tiếng Nga cho tới khi bạn thấy những điều thực tế đã xảy ra với mình, đó là chất xúc tác cần thiết và đúng lúc để bắt đầu khởi động cho môn học này

Xem những chương trình hài của Nga và hiểu được tâm lý người Nga? Một động lực tuyệt vời. Hoặc có thể bạn muốn tìm thấy tình yêu của mình ở nước Nga? Hoặc là chinh phục họ hàng xa người Nga về gia đình mình? Bạn hãy đi tìm động lực riêng cho mình, và bạn sẽ không từ bỏ việc học tiếng Nga

Tags: 
kinh nghiem du hoc nga, điều kiện du học nga, các ngành du học nga, du học nga tự túc, du học nga nên học ngành gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận