Thủ tục tuyển sinh du học Nga

Du học cần những gì? Du học Nga làm thủ tục ra sau? Đây là những gì mà các bạn đang có ý định du học muốn tìm hiểu. Và hôm nay bài viết này giúp các bạn hiểu thêm về thủ tục du học Nga, thủ tục tuyển sinh tại Nga. Giúp các bạn có cho mình lựa chọn tốt nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tuỳ thuộc vào từng trường đại học, cao đẳng ở Nga, thì các yêu cầu về hồ sơ nhập học và thủ tục tuyển sinh du học Nga ở đây có thể khác nhau một chút. Một số trường ĐH của Liên Bang Nga có hạn chế về tuổi và điểm học trong hồ sơ học bạ của học viên, nhưng đa số các trường đại học, cao đẳng nhận bất cứ học viên nào muốn vào trường để du học. Dưới đây, học viên có thể đọc cụ thể hơn về thủ tục du học Nga.

 

du học nga
Tuyển sinh du học Nga
 

Để làm một thủ tục được đi du học không khó khăn đối với các bạn, đặc biệt đối với nước Nga, làm một thủ tục được đi du học không khó vì không phải trải qua các quá trình kiểm tra trình độ, không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán, không phải chứng minh tài chính.

Thủ tục tuyển sinh du học Nga

Khi bạn quyết định muốn đi du học tại nước xứ Bạch Dương, trước hết bạn cần phải có hộ chiếu đi nước ngoài, bằng tốt nghiệp phổ thông hoặc giấy chứng nhận, học bạ. Để căn cứ vào đó các trường Nga mà bạn đã lựa chọn sẽ xem xét việc nhận bạn vào học hay không. Tất cả các giấy tờ khác bạn có thể chuẩn bị sau trong khi đang chờ đợi sự đồng ý của trường và giấy mời để làm thị thực nhập cảnh.

>> Xem thêm:
 10 kênh Youtube giúp học tiếng Nga nhanh nhất

Thủ tục du học Nga bao gồm:

Bộ hồ sơ làm hộ chiếu đi nước ngoài

Xin giấy mời và hợp đồng của trường đại học, cao đẳng Nga mà học viên muốn du học Nga để làm giấy nhập cảnh.

Làm thẻ visa du học Nga.

Đặt hoặc mua vé máy bay sang Nga.

Thanh toán học phí và các chi phí theo yêu nhà trường Nga
 

thủ tục du học nga
Visa để du học Nga
 

>> Xem thêm: Tư vấn du học Nga

Trước khi du học Nga, các học viên nên học khóa học tiếng Nga, để khi du học, các học viên dể giao tiếp và đọc các tài liệu Nga giúp cho quá trình học tập đạt hiệu quả.

Hồ sơ tuyển sinh du học Nga bao gồm:

Sơ yếu lý lịch (có dấu chứng nhận của phường, xã nơi cư trú, hoặc chứng nhận cơ quan nơi bố, mẹ của học viên đang công tác)

Hộ chiếu cá nhân để nhập cảnh Nga.

Giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Hồ sơ, học bạ của  học viên

Giấy khám sức khoẻ do Bệnh viện cấp tỉnh, thành phố(có kết luận đủ điều kiện sức khoẻ để học tập) xác nhận.

Ảnh thẻ của  học viên.

 

hồ sơ du học nga
Sinh viên đăng kí tuyển sinh du học Nga
 

Vì khi sang Nga, nhập học vào các trường đại học cao đẳng ở Nga, du học sinh phải nộp 1 bộ hồ sơ bao gồm các bản gốc của tất cả giấy tờ trên và các bản dịch ra tiếng Nga và công chứng.

Thủ tục cần thiết làm visa du học Nga: 

Thông thường – cấp trên cơ sở bản chính giấy mời của Cơ quan di trú liên bang:

1. Cá nhân – Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

2. Kinh doanh – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

3. Du lịch – Công ty du lịch Nga được Cơ quan Du lịch Nga ủy quyền. Thị thực có hiệu lực đến 1 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

4. Để đi học – Trường học làm thủ tục xin giấy mời tại Cơ quan di trú liên bang. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

5. Lao động – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

6. Nhân đạo – Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

7. Xin tị nạn – Quá cảnh – cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó (nếu cần)

8. Thị thực có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Tags: kinh nghiem du hoc nga, điều kiện du học nga, các ngành du học nga, du học nga tự túc, du học nga nên học ngành gì,học tiếng nga có khó không ,học tiếng nga online miễn phí ,học tiếng nga để làm gì ,học tiếng nga qua bài hát ,học tiếng nga ở đâu ,học tiếng nga online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận