Mẹo giúp bạn học tiếng Đức phát âm hiệu quả (P2)

Học tiếng Đức hay bất kỳ thứ tiếng nào đều có nhiều vấn đề khó khăn. Nhưng chúng ta có những mẹo có thể chọc tập nhanh chóng. Hôm nay qua bài viết này mình sẽ giới thiệu một số mẹo học tập nhanh chóng cho các bạn. Giúp các bạn có thể học nhanh và thuộc bài dễ dàng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Một số mẹo giúp học tiếng Đức tốt hơn

Mẹo 4: Thực hành Fricatives của bạn khi học tiếng Đức
 

học tiếng Đức
Fricatives đóng một vai trò quan trọng
 

Trong ngôn ngữ Đức, fricatives đóng một vai trò quan trọng. Các phụ âm đọc run lưỡi để phát âm từ có thể là đáng sợ, nhưng nó đề cập đến một âm thanh mà bạn đã quen thuộc với nó, nên không cần phải lo lắng. Fricatives là tất cả các âm thanh được sản xuất từ ​​các hình dạng môi mà sản xuất các chữ f và v trong tiếng Anh. Bạn về cơ bản tạo ra một âm thanh ma sát bằng cách đẩy không khí qua một không gian hợp đồng. Bạn có thể nhận thấy rằng người Đức đặt những fricatives trong tất cả các loại nơi khi họ nói tiếng Anh ( "đã được valking để ze Vall") và bạn cần phải có kỹ nghệ đảo ngược  khi bạn học tiếng Đức.

>> Tìm hiểu thêm: Mẹo giúp bạn học tiếng Đức phát âm hiệu quả (P1)
 

Một vài gợi ý về các phụ âm đọc run lưỡi để phát âm:

Đức "w" là một phụ âm đọc run lưỡi để phát âm. Hãy quên đi bao giờ sản xuất những "đôi môi tròn w" âm thanh từ các từ tiếng Anh như "cái gì" hoặc "tại sao" trong tiếng Đức. Thay vào đó, bạn muốn để nhằm mục đích cho một câu rất mềm , với hàm răng phía trước của bạn nhẹ nhàng chạm vào môi dưới và mở cửa từ đó.

Các 'v' Đức được phát âm theo hai cách khác nhau. Vào lúc bắt đầu của một từ, nó là một phụ âm đọc run lưỡi để phát âm bị mất tiếng. Về cơ bản, có nghĩa là bạn không tạo ra âm thanh với âm thanh của bạn và răng của bạn chạm vào đôi môi của bạn một chút. Hoặc để làm cho nó thậm chí còn dễ dàng hơn, Đức "v" âm thanh là âm thanh tiếng Anh 'f'. Nghe từ này cho một ví dụ.
 

Mẹo học tiếng Đức  phát âm hiệu quả
Mẹo học tiếng Đức  phát âm hiệu quả 
 

'V' lên tiếng (đây là tiếng Anh "v" âm thanh) tồn tại khi v là ở giữa một từ như trong Navigationsgerät . Nó cũng có thể xảy ra vào lúc bắt đầu của các từ như Vakuum bắt nguồn từ tiếng Latin hoặc tiếng Pháp.

Mẹo 5: Không bao giờ Phát âm "R" khi học tiếng Đức


Các 'r' cơ bản của Đức là những gì mà nhiều giáo viên ngôn ngữ gọi là "r Pháp", một loại hắng giọng rất nhẹ nhàng. Tên ngữ âm cho điều này là "thuộc về phụ âm đọc run lưỡi để phát âm" - vâng, đó là một âm phụ âm đọc run lưỡi để phát âm, nhưng lần này đến từ vùng cổ họng. Âm thanh là một chút tương tự như âm thanh ch từ từ Scotland "Loch". Nghe ghi âm của từ Forvo của "Rache" để xem những gì tôi có ý nghĩa. Những âm thanh R là khàn khàn và nhanh chóng, nhưng những âm thanh ch là yết hầu hơn là có nhiều ma sát với nó. Bạn có thể chọn và chọn xem nếu bạn muốn cuộn r của bạn. Trong tiếng địa phương miền Nam Đức nó rất thường được sử dụng, và trong khu vực Hamburg. Nhưng đối với tôi như một người bản xứ Đức từ thung lũng Mosel gần Pháp và Luxembourg, cán r không phải là tự nhiên ở tất cả và tôi không làm điều đó. Trong ngắn hạn: Lăn 'r' không phải là bắt buộc bằng tiếng Đức. Chỉ cần không nói nó giống như bạn làm điều đó bằng tiếng Anh. Bởi vậy,  học tiếng Đức luôn luôn đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng rất nhiều

Mẹo 6: Tìm hiểu thế nào Nguyên âm End Up Duỗi khi học tiếng Đức


Mỗi nguyên âm của Đức có một dài và một âm ngắn, và có những quy định phù hợp sẽ cho bạn biết khi một nguyên âm được phát âm ngắn hoặc dài.
Các nguyên âm là luôn luôn ngắn trước một phụ âm kép, ví dụ như trong "brennen", "Tanne" và thậm chí "Osten"
Các nguyên âm luôn luôn là rất lâu trước khi ah, chẳng hạn như trong các từ "Dehnung", "Bahn" và "Fehler"
Trong thực tế, các 'h' thường được gọi là "Dehnungs-h", h kéo dài, giữa các giáo viên tiếng Đức. Không có vấn đề nếu bạn đang phát âm Bahn, Bohnen hoặc Dehnung, yên tâm rằng quy định này là một trong 'ot' được dựa theo. Làm thế nào thực hiện điều này áp dụng cho "ß" ( "ss")? Trong cải cách chính tả Đức vào năm 1998, các quy tắc về cách phát âm từ ß đã được đơn giản hóa. Nếu nguyên âm đứng trước một -ss, nó ngắn. Nếu nó đi trước một -ss, nó dài. Điều này có nghĩa là bạn phải cẩn thận khi làm việc với các vật liệu lớn hơn một chút, nhưng cũng là một cuộc cải cách chính phủ thực sự đã làm một cái gì đó hữu ích.

Mẹo 7: Ghi Yourself và Yêu cầu Phản hồi về Soundcloud hoặc Youtube khi học tiếng Đức
 

học tiếng đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả
 

Soundcloud cung cấp tất cả các loại khả năng khi bạn muốn cải thiện giọng và cách phát âm của bạn . Bạn không chỉ có thể tìm thấy các nhạc sĩ độc lập và các bài hát bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn, mà còn sử dụng các hashtag cho ngôn ngữ của bạn để nghe nội dung lồng tiếng từ nhiều kênh radio. Gần đây, Soundcloud thậm chí đã bắt đầu cung cấp các podcast như là một phần của dịch vụ của mình.

>> Tìm hiểu thêm: Học ngành Điện tử - Cơ khí khi du học nghề Đức

Khi bạn tải lên bản ghi của mình, những người khác có thể bình luận về nó và làm nổi bật những điểm cụ thể trong quá trình ghi lời nhận xét của họ đề cập đến. Vì vậy, nơi bạn đang thực hành phát âm, bạn có thể nhận được thông tin phản hồi chính xác về các âm thanh bạn đang đấu tranh với. Hãy đến và tham gia nhóm miễn phí của chúng tôi nói chuyện bằng tiếng Đức như một người bản địa , trong đó tôi thường xuyên tải lên và xem xét vật liệu mới học tiếng Đức, và nộp lại phát âm tiếng Đức của riêng bạn ghi lại những thông tin phản hồi từ nhóm.

Tags: học tiếng đức ở đâu, học tiếng đức có khó không, tiếng đức giao tiếp, khóa học tiếng đức online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận