Những điều cần cho bạn du học Đức

Du học tại Đức, du học sinh được hoàn toàn được miễn học phí như tất cả sinh viên trên toàn lãnh thổ Đức sinh viên từng kì học chỉ đóng số tiền được gọi là lệ phí cho vấn đề quản trị sinh viên, số tiền này từng bang và từng trường rất khác xa nhau, thấp nhất khoảng 55 Euro và cao nhất khoảng 1500 Euro mỗi tháng.

Người tạo: khoancatbetong365.net - 25 tháng 11, 2020

Có nên du học Đức?

Du học Đức là biết bao nhiêu mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn rất quyết tâm để đạt được thành quả cao rồi đi du học, còn nhiều bạn đó chỉ là ước mơ thôi. Việc chính sách của chính phủ Đức phần nào cũng giúp được nhiều bạn đi du học tại Đức. Bạn muốn đi du học thì điều đầu tiên bạn nào cũng cần biết tiếng Đức cứ xem như đây là cơ hội cho mình học hỏi và phát triển bản thân hơn.
 

Học tiếng Đức để đi du học
Du học Đức
 

Du học tại Đức, du học sinh được hoàn toàn được miễn học phí như tất cả sinh viên trên toàn lãnh thổ Đức sinh viên từng kì học chỉ đóng số tiền được gọi là lệ phí cho vấn đề quản trị sinh viên, số tiền này từng bang và từng trường rất khác xa nhau, thấp nhất khoảng 55 Euro và cao nhất khoảng 1500 Euro mỗi tháng. Trong số tiền này sinh viên đã bao gồm vé tàu đi lại với tất cả các phương tiện giao thông tại nơi mình đi học. Mỗi sinh viên và mỗi gia đình Việt Nam luôn mong muốn có được chỗ học tốt phát triển con em mình nhiều hơn. Sau đây mình chia sẻ những kinh nghiệm khi đi du học Đức.

Những chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức để đi du học 

Chuẩn bị để du học Đức

Việc chúng ta chuẩn bị ở đây là khi chúng ta nghĩ rằng mình sẽ đi du học Đức mình đã chuẩn bị được gì chưa, vốn từ mình đã có chưa, đừng bắt tay vào việc học ngay mà ta phải xác định được chúng ta đang ở cấp độ nào đừng chen vào đống lộn xộn quá cao để việc bạn học chẳng có gì là hiệu quả cả. Cách tốt nhất chúng ta tự tìm cho mình môi trường phù hợp với bản thân học tiếng Đức căn bản trước cho chúng ta có gốc để đi tiếp.

Hãy làm những bài kiểm tra xem chúng ta đang ở mức độ nào để ta nhận ra rằng đâu là điểm yếu đâu là điểm mạnh chúng ta phát huy điểm yếu thêm. sau đó chúng ta xác định hướng mình đi là như thế nào, xác định thời gian học, kế hoạch hằng ngày như thế nào cho việc học cấp tốc cho mình. Đầu tiên chúng ta nên chuẩn bị kỹ càng như thế nào để chúng ta bắt đầu vào việc học ngay.

Tìm chỗ học tiếng Đức tốt

Việc bạn chọn một trung tâm để học phù hợp với bạn thực sự là điều không hề dễ tí nào, chúng ta có thể tìm trên mạng những trung tâm uy tín hay hỏi những bạn anh chị đã từng học trước để hỏi kinh nghiệm.

Học một cách nghiêm túc

du học đức
Học nhóm
 

Đôi khi bạn học ngoại ngữ có nét tương đồng với tiếng mẹ đẻ của mình nên điều này rất tốt và lợi thế cho bạn, đó là lợi thế nhất của bạn nhưng qua đó cũng có nhiều bất lợi cho bạn. Qua việc học ngôn ngữ thứ 3 tuy không xa lạ gì nữa nhưng bộ não chúng ta đã quen với tiếng Anh rồi, não chúng ta nó sẽ rất lười hoạt động. Việc bạn học nên thật kiên trì vào chống lại nó, cân bằng các ngôn ngữ lại với nhau. Khi bạn gawoj một từ mới hay một cấu trúc mới bạn không biết phải nói sao bạn lại suy diễn tiếng Việt rồi áp dụng qua tiếng Đức là lối sai cho bạn nó hoàn toàn không giống như tiếng Anh.

>> Xem thêm: Tại sao bạn học tiếng Đức không thành công

Phương pháp học song song

Phương pháp học song ngữ có nghĩa là nếu bạn đã thành thạo tiếng Anh thì việc tiếng Đức dể dàng hơn. Trong tiếng Đức và tiếng Anh có bảng chữ cái tương đối giống nhau nên vì vậy có thể học từ mới thông qua tiếng Anh như vậy có thể bổ sung những từ ngữ mới mà còn nhớ lâu. Đôi khi bạn học ngôn ngữ Đức lại có những nét tương đồng như tiếng mẹ đẻ điều này rất tốt cho người học ngoại ngữ thế nhưng nó cũng là một nguyên nhân là cho việc học ngoại ngữ của bạn bị trì trệ, không tìm kiếm được sự mới mẻ và hứng thú trong việc học. Và khi gặp một từ và cấu trúc câu khó bạn không biết làm gì hơn là áp dụng các quy tắc, cách suy diễn sẵn có trong đầu bạn của tiếng Việt hay tiếng Anh áp dụng vào. Vì thế bạn nên chú ý tránh lối suy nghĩ này không làm nó ảnh hưởng tới tiếng Đức.

Không được dịch
 

phát âm chuẩn tiếng Đức du học
Luyện âm chuẩn
 

Bạn nên chuẩn bị vốn từ và cách nghe tốt để khi bạn nghe bạn có thể phản xạ, việc bạn dịch ra làm tốn thời gian mà còn làm bạn lúng túng và khó hiểu hơn. Từ đó tập dần thói quen không tốt cho bạn và không tìm kiếm được sự mới mẻ hứng thú trong việc học. Giống như một ngôn ngữ la-tinh khác như Pháp hay Nga, tiếng Đức áp dụng cho mỗi giống cái và giống đực cho mỗi danh từ. Nhiều người mới học tiếng Đức không hề để tâm tới việc này nên thường gặp nhiều lỗi sai trong nghe cũng như trong diễn đạt.

Sử dụng từ điển

Việc học ngoại ngữ thì có một quyển tử điển là điều rất quan trọng trong việc học, việc bạn lựa chọn 1 cuốn từ điển không khó quan trọng là chúng ta biết sử dụng từ điển như thế nào cho hợp lí. Trong từ điển là tất cả những từ chúng ta cần nhưng việc sử dụng không phải chúng ta dùng nó cứ để tra rồi học theo. Mà chúng ta phải tự đặt câu với từ mới đó xem chúng ta động từ hay danh từ mà đặt cho đúng.

Học tiếng Đức cũng giống như mọi ngôn ngữ khác thôi, chúng ta sử dụng từ điển để chúng ta phát âm đúng, xem được là loại từ nào, nó là giống nào để chúng ta sử dụng vào đúng hoàn cảnh. Không nên học 1 từ với một nghĩa duy nhất, bạn nên học nghĩa khác nữa để nó phù hợp với hoàn cảnh giúp chúng ta nhớ lâu hơn và rèn luyện tư duy một cách tốt hơn.

>> Xem thêm: Du học sinh đến với Đức

Học kiên trì hằng ngày

Bạn nên kiên trì hằng ngày vì khi bạn học có thể tích lũy một phần nào đó trong đầu bạn. Nên học đều đặn và cũng không tốn nhiều thời gian của bạn khi chúng ta mỗi ngày điều trích ra một khoảng thời gian nhất định để tập trung vào học tiếng Đức. Bạn nên học vào buổi sáng hay trước khi đi ngủ để bộ óc của chúng ta có thể nhận diện được trước khi chúng ta đi ngủ. Việc chúng ta học quá nhiều khiến cho chúng ta cảm thấy khó khăn và áp lực nên hiệu quả chúng ta sẽ không đạt được, hãy học một cách thật thỏa mái.

Phân biệt giống từ

Cũng giống như việc bạn học tiếng Anh bạn cũng phải biết cái nào là động từ hay danh từ để chúng ta biết mà chia theo ngữ pháp, vậy việc bạn học tiếng Đức cũng vậy nó được chia thành các giống khác nhau. Nên vậy bạn cần phải phân biệt và hiểu rõ các giống với nhau tránh tình trạng chúng ta nhầm lẫn dẫn đến sai cơ bản thì rất khó sửa, cũng giống như nhiều người học cũng không để ý tới lỗi đó nên việc nói cũng dẫn đến sai, người khác nói gì chúng ta cũng không hiểu.

Nghe nói trước khi học viết
 

luyện nghe khi du học đức
Luyện nghe
 

Đó là kỹ năng học ngoại ngữ tự nhiên nhất của mọi người, lúc ta còn bé cũng vậy việc học là chúng ta nghe trước, hiểu rồi mới viết tiếng Đức cũng giống như vậy ta nghe nói trước rồi mới viết. Điều này giúp bạn học không bị gò bó vào các kỹ năng học nhiều khiến chúng ta không thể tập trung.

>> Xem thêm: Mẹo giúp bạn học tiếng Đức phát âm hiệu quả (p1)

Tóm lại, qua việc chúng ta đi du học chúng ta cần những gì cho bản thân không chỉ về tài chính mà là vốn từ cho bản thân mình. Nói thì nghe vốn từ quan trọng lắm vậy nhưng thực ra nó là điều cực kỳ qua trọng đối với những bạn đi du học Đức. Khi chúng ta bất đồng ngôn ngữ đã thấy mình không phải là làm gì được rồi. Học hãy học theo cách tự nhiên nhất dể hiểu nhất, tạp suy nghĩ với tiếng Đức, hành động với ngôn ngữ để tập làm quen với ngôn ngữ tạo phản xạ tốt hơn giúp chúng ta linh hoạt hơn trong việc giao tiếp. Trên đây là những chia sẻ về cách bạn chuẩn bị như thế nào cho việc học tiếng Đức cấp tốc.

Chúc các bạn thành công !

Tags: Có nên du học Đức, lý do du học Đức, du học Đức dễ hay khó, học tiếng Đức để du học,học tiếng đức online ,học tiếng đức có khó không ,học tiếng đức tphcm ,học tiếng đức ở đâu ,phương pháp học tiếng đức hiệu quả,phương pháp học tiếng đức cho người mới bắt đầu ,phương pháp học từ vựng tiếng đức,Du học Đức, du hoc duc, học tiếng đức, hoc tieng duc, lý do du học Đức, có nên du học Đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận