Những điều nên và không nên làm khi du hoc Đức

Bạn sẽ muốn mình có một ấn tượng tốt khi đến một trường đại học, gặp một vài người bạn mới hay là gặp chủ cho thuê nhà. Nếu bạn còn chưa biết làm gì để tạo cho mình một ấn tượng tốt cho người đối diện thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài gợi ý cho bạn . Bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý cho các bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đầu tiên chúng ta hãy cùng xem một ví dụ đó là: "Tomy được bạn học mời đến dự một bữa tiệc, đó là một bữa tiệc mà Tomy tham gia đầu tiên khi sống ở Đức. Khi cậu bắt gặp chủ nhà thì cậu liền tới ôm anh ta và chào hỏi. Nhưng thay vì việc ôm lại thì anh chủ nhà lại nhìn Tomy một cách kỳ lạ. Tomy không thốt nên lời. Một người khác sẽ nói với cậu ta rằng "Ở đây chúng tôi không bao giờ làm như thế bạn ạ".
 

du học đức
Những điều nên và không nên làm khi du học Đức
 

Cách cư xử hay những hành vi ứng xử của người Đức thường khó để bạn biết được khi mới gặp. Chính vì điều này sẽ rất hữu ích cho bạn thích ứng tốt với cuộc sống tại Đức.

>> Xem thêm: Học ngành Điện tử - Cơ khí khi du học nghề Đức

Việc cư xử đúng cách khi du học Đức sẽ mở ra nhiều cánh cửa


Cách cư xử là một phần trong văn hóa của một quốc gia trên thế giới. Điều đó không phải là một trong những quy tắc cứng nhắc nhưng cũng phản ánh về cách cư xử của mỗi người đối với nhau. Các nhà tư vấn đã làm việc lâu năm trong các lĩnh vực về cách rèn luyện hình ảnh và văn hóa ứng xử."Những biến động trong lịch sử xã hội làm ảnh hưởng đến cách cư xử ở Đức chúng tôi."Điều đó hiện đang có ý nghĩa rất quan trọng với chúng tôi như sau:"Người đối diện sẽ thấy khó chịu khi bạn hôn lên tay của cô gái hoặc là cúi gập người cũng để chỉ thể hiện việc chào họ. Những điều này chỉ áp dụng cách đây hàng trăm năm trước đây, còn bây giờ thì mọi thứ đã khác đi rất nhiều".
 

cách xung hô khi  du học đức
Việc cư xử đúng cách sẽ mở ra nhiều cánh cửa
 

Theo bà Weinzierl thì sẽ có tính thân thiện, lịch sự, đúng giờ và tôn trọng là một trong những đức tính quan trọng nhất. Nếu như bạn là người hội đủ những yếu tố này thì việc bạn làm khách trên quốc gia khác như Đức sẽ trở nên dễ dàng không có điều gì khó khăn cả. Đôi khi có thể gặp những hiểu lầm thì bạn nên phải xin lỗi một cách ngắn gọn, không nên nói dài dòng về những sai sót vừa xảy ra. Tốt nhất bạn nên hỏi đối phương về cách hành xử nào đúng trong trường hợp đó để lấy kinh nghiệm cho lần sau.

Các vấn đề chung du học Đức


Vậy để các bạn tránh những sai sót phải gặp khi sinh sống tại Đức, chúng tôi đã tập hợp lại những danh sách các điều nên và không nên làm trong đời sống hàng ngày tại Đức.

Trong khi đối thoại
 

cách đối thoại khi  du học đức
Trong cuộc đối thoại không nên nhắc đến chuyện riêng tư 


+ Người Đức thường không thích những chủ đề liên quan đến chuyện riêng tư nên sẽ khá e dè và có khi họ sẽ không muốn đến chuyện đó. Thay vào đó thì bạn nên bàn chuyện học tập hay công việc với họ, họ sẽ rất hứng thú đấy.
 + Bạn cũng nên tránh các chủ đề trò chuyện liên quan tới tôn giáo và chính trị, kể cả các câu hỏi liên quan đến tiền bạc. Tất cả những câu nói đó đều không cần thiết và đối phương sẽ không trả lời các câu hỏi đó.
 + Hãy luôn tỏ ra lịch sự và đừng quá phô trương. Đối phương sẽ cảm thấy phiền toái khi bạn đưa ra rất nhiều lời khen dành cho họ.

>> Xem thêm: Những lý do bạn nên du học tại đức năm 2017

Cách xưng hô:

+ Giữa các sinh viên trong trường thì bạn nên dùng ngôi "du" khi nói chuyện với nhau. Còn khi nói chuyện với người lạ mà không phải bạn bè thì các bạn nên sử dụng ngôi "Sie".
+ Bạn không được dùng ngôi "Du" với họ của người đối diện cùng đối thoại và ngôi "Sie" với tên của người đối diện cùng đối thoại

Ăn uống

 + Bạn có thể tự chọn bàn cho minh khi đi ăn tại quán hay nhà hàng.
 + Bạn phải thanh toán hóa đơn đó ngay tại bàn, bạn cũng có thể tip cho nhân viên phục vụ, những đừng nên quá nhiều. Nếu hóa đơn tiền lẻ thì bạn nên làm tròn vừa phải sao cho hợp lý là được.
 + Nên lưu ý rằng, các quán ăn tại Đức rất ít chấp nhận dùng thẻ tín dụng để sử dụng. Tốt nhất bạn nên thủ sẵn tiền mặt trong người nếu không bạn phải ở lại rửa bát cho quán.

Chào hỏi
 

cách chào hỏi khi  du học đức
Chào hỏi thì người Đức thường hay bắt tay


+ Đối với những người bạn thân thiết thì người Đức hay ôm và hôn lên má. còn đối với chào hỏi thì người Đức thường hay bắt tay.
+ Khi đối thoại với người đang nói chuyện với bạn thì không nên tránh ánh mắt của họ, điều đó sẽ làm cho bạn bất lịch sự trong mắt họ mà thây vào đó bạn nên nhìn họ, vì người Đức luôn đề cao việc giao tiếp bằng mắt

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm khi du học đức bạn cần biết 

Trong cuộc hẹn


+ Bạn hãy đến điểm hẹn thật đúng giờ. Nếu như bạn đến muộn hoặc là vì một vài lý do nào đó không đến được thì bạn nên gọi điện thông báo cho họ sớm nhất có thể.

+ Phần của ai thì người nấy trả, bạn ăn, uống gì thì nên trả đúng số tiền của bạn. Bạn cũng có thể mời đối phương, nhưng nếu đối phương là nữ thì lần gặp đầu tiên sẽ gây hiểu lầm.
Qua đây là những điều mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về vấn đề nên và không nên làm khi sinh sống và học tập tại Đức, mong rằng các bạn có thể ghi nhớ và không gặp những việc không đáng có khi du học tại Đức.

Tags: tự học tiếng đức trong 30 ngày, học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận