Những lý do nên học tiếng Đức

Học tiếng Đức vì lý do gì là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Bạn phải tự trả lời cho mình câu hỏi trên. Đó sẽ trở thành động lực cho bản thân cố gắng và học tập tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ nêu một số lý do để bạn có thể tìm hiểu và học tập tiếng Đức một cách tiến bộ và nhanh chóng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Dù kế hoạch của bạn có thể có trong tương lai, kiến ​​thức về Đức sẽ tăng các lựa chọn của bạn. Khi các bạn học tiếng Đức bạn có được một loạt các kỹ năng mà có thể cải thiện chất lượng của cả công việc và cuộc sống riêng tư:

Những ưu điểm khi học tiếng Đức

Thứ 1. Kinh doanh
 

kinh doanh khi học tiếng đức
Biết ngôn ngữ để giao tiếp tốt trong kinh doanh
 

Nền kinh tế của quốc gia này đang tăng cao đây cũng là một lý do và lợi thế cho những bạn biết tiếng Đức.

Với 3,405 ngàn tỷ euro tổng sản phẩm quốc nội, nước Đức có nền kinh tế đứng hàng thứ tư trên thế giới và lớn nhất châu Âu. Đức xuất khẩu nhiều nhất thế giới. Vì tương đối nghèo về nguyên liệu nên kinh tế Đức tập trung vào các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và dịch vụ. Tuy vậy một diện tích lớn của Đức cũng được dùng trong nông nghiệp (nhưng chỉ vào khoảng 2% đến 3% tổng dân số lao động làm việc trong nông nghiệp). Trong thời gian gần đây mức tăng trưởng yếu đi và nền kinh tế Đức đã có những biểu hiện đuối kém đối với các ảnh hưởng bên ngoài, các vấn đề trong nước và các vấn đề trong việc hội nhập các tiểu bang mới.

Biết được ngôn ngữ của các đối tác kinh doanh như Đức các bạn được cải thiện mối quan hệ của bạn và do đó cơ hội để giao tiếp hiệu quả và thành công sẽ đến với bạn.

>> Tìm hiểu thêm: Tại sao bạn học tiếng đức không thành công.


Thứ 2. Sự nghiệp toàn cầu

Kiến thức về Đức giúp tăng cơ hội việc làm của bạn với công ty Đức ở nước ngoài, và tại nước mình. Học tiếng Đức Thành thạo sẽ giúp bạn hoạt động hiệu quả với kết nối kinh doanh toàn cầu.

Thứ 3. Du lịch và khách sạn công nghiệp

Khách du lịch từ các nước có thể nói tiếng Đức để đi du lịch rộng và xa, và là chi tiêu lớn nhất thế giới khi vào kỳ nghỉ. Họ sẽ đánh giá cao sự chăm sóc của đội ngũ nhân viên và tour du lịch nếu hướng dẫn viên nói tiếng Đức thành thạo.
 

du học tiếng Đức
Những lý do bạn nên học tiếng Đức
 

Thứ 4. Khoa học và Nghiên cứu

Đức là ngôn ngữ khoa học thường được dùng nhiều nhất. Đức là nước đóng góp lớn thứ ba để nghiên cứu và phát triển và cung cấp học bổng nghiên cứu các nhà khoa học từ nước ngoài.

Thứ 5. Truyền thông

Phát triển trong phương tiện truyền thông, thông tin và công nghệ truyền thông yêu cầu truyền thông đa ngôn ngữ. Một loạt các trang web quan trọng là ở Đức và trên toàn thế giới, Đức đang đứng thứ 5 về xuất bản hàng năm của cuốn sách mới. Kiến thức về Đức do đó cung cấp cho bạn truy cập mở rộng thông tin. 

Thứ 6. Sự hiểu biết văn hóa

Học tiếng Đức cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc vào con đường của cuộc sống, và những hy vọng và ước mơ của người dân ở các nước nói tiếng Đức, mở rộng chân trời của bạn.

Thứ 7. Du lịch

Tận hưởng chuyến du lịch của bạn không chỉ ở các nước nói tiếng Đức, như ở nhiều nước châu Âu khác, nơi tiếng Đức được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở Đông Âu.

>> Xem thêm: Một số lời khen đơn giản cho người học tiếng đức

Thứ 8. Hưởng thụ văn học, âm nhạc, nghệ thuật và triết học

Tiếng Đức là ngôn ngữ của Goethe, Kafka, Mozart, Bach và Beethoven. Thưởng thức đọc và / hoặc nghe tác phẩm của mình bằng ngôn ngữ gốc của họ.

Thứ 9. Cơ hội để nghiên cứu / làm việc tại Đức
 

nghiên cứu khoa học tiếng đức
Cơ hội nghiên cứu và àm việc
 

Giải thưởng Đức của học bổng và hỗ trợ khác để nghiên cứu ở Đức. Làm việc visa kỳ nghỉ dành cho người nước ngoài trẻ từ một loạt các quốc gia, và thị thực đặc biệt được cung cấp cho công nhân lành nghề và các chuyên gia.
Hiện nay sự trì trệ trong những năm gần đây là ở đồng tiềng chung Euro khiến cho tình trang thiếu việc làm ở các nước Châu Âu. Tuy nhiên, trong bối cảnh này Đức là một nước có nền kinh tế phát triển và là con thuyền chèo lái nền kinh tế Châu Âu, điều này cũng chứng tở rằng Đức là một nước vững chắc nhất trong nền kinh tế.

Theo luật các bạn du học sinh muốn tham gia lao động hay kiếm tiền để tăng thêm thu nhập trước hết phải được sở Lao động địa phương và Sở cho phép. Bạn phải xin trước và được chấp nhận mới đi vào lao động.

Các thực tập sinh giới hạn số tiền bạn được phép làm việc. Đối với sinh viên không có hộ chiếu EU, đó là 120 ngày hoặc 240 ngày một năm trong năm. Nên trong suốt thời gian bạn học chắc rằng bạn sẽ lợi hơn rất nhiều những nước khác. Trong suốt học kỳ, học sinh chỉ có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần. Điều đó nói rằng, so với các thành phố lớn của Hoa Kỳ và Anh, việc chi phí chẳng hạn như tiền thuê nhà, lương thực, bảo hiểm sức khoẻ và giao thông công cộng (sau khi trả chi phí không đáng kể của vé học kỳ sinh viên) có thể rẻ hơn.

Ngoài ra, sinh viên có hộ chiếu EU có thể hội đủ điều kiện ,một khoản vay nửa phần, nửa cấp từ tiểu bang nói chung không có lãi. Tài trợ này chỉ được mở rộng cho các công dân ngoài EU trong các trường hợp bất thường. Và một chút lời khuyên: Đừng làm việc dưới bàn. Bạn có nguy cơ bị bóc lột và bị cấm từ nước này nếu bạn bị bắt.

Thứ 10. Cơ hội để trao đổi
 

cơ hội trao đổi học tiếng đức
Có cơ hội bạn trao đổi
 

Một loạt các chương trình trao đổi tồn tại cho cả học sinh trung học và đại học giữa Đức và nhiều nước trên thế giới.

Tags: lý do học tiếng Đức, học tiếng Đức nhanh, kinh nghiệm học tiếng Đức, học tiếng Đức du học.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận