Giảm mỡ, bụng 6 múi đòi hỏi chúng ta bỏ ra rất nhiều công sức và cố gắng. Sau đây là lời khuyên dinh dưỡng thể hình giúp bạn vứt bỏ đống mỡ thừa nhanh chóng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đã sẵn sàng để thay đổi cơ thể chưa? Nếu đã quá chán ngán với thân hình nặng nề hay hay một tảng mỡ chất đống thành một múi ở giữa bụng, sao bạn không thử tham khảo những lời khuyên dinh dưỡng thể hình sau đây để giảm cân hiệu quả nhất?

Top 3 lời khuyên về dinh dưỡng thể hình

Dinh dưỡng thể hình 1: Tập luyện toàn thân ít nhất 1 lần/ tuần


- Cũng sẽ có 1 cuộc tranh luận về việc nên tập nhiều nhóm cơ trong một ngày (toàn thân) hay chỉ nên tập trung 1 nhóm cơ với cường độ cao.

- Tập luyện toàn thân giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể hơn nhiều so với việc tập 1 đống bài tập gói gọn trong 1 phần của cơ thể. Việc làm này còn cho phép tạo ra nhiều thời gian nghỉ ngơi trong tuần hơn.

- Việc phân chia tập luyện các nhóm cơ nhỏ với cường độ cao hơn giúp chúng ta có thể tập thường xuyện và đốt cháy tối đa lượng glycogel trong cơ, qua đó tối ưu hóa chế độ dinh dưỡng thể hình cần thiết.

- Dù bạn có làm gì, mấu chốt vẫn là bạn phải nâng tạ để đốt chất béo nhiều hơn "Nâng tạ là cách hiệu quả nhất để đốt cháy mỡ thừa khi được thực hiện chính xác" - HLV Marc Megna
 

luyện tập thể hình cùng với dinh dưỡng hợp lý
Dinh dưỡng có ích cho sức khỏe
 

Dinh dưỡng thể hình 2: Uống trà xanh mỗi ngày


- Trà xanh nên là đồ uống hàng đầu của những người đang thực hiện kế hoạch dinh dưỡng thể hình để giảm câm. Các chất có trong trà xanh giúp tăng cường trao đổi chất và giúp đốt cháy nhiều calo hơn hàng ngày.

- Các chất trong trà xanh cũng làm giảm tổn thương mô trong quá trình ăn kiêng và trong quá trình tập luyện cường độ cao để đốt mỡ.
 

dinh dưỡng thể hình tốt nhất
dinh dưỡng thể hình tốt nhất


- Hơn nữa, 1 lượng cafein nhỏ sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng, thúc đẩy đốt cháy chất béo. Nước nóng giúp giảm cảm giác đói đang cồn lên trong dạ dày.

- Tóm lại, trà xanh là lựa chọn dinh dưỡng thể hình tốt, cung cấp đầy đủ mọi thứ cho những ai đang tìm kiếm thân hình gọn gàng.

Dinh dưỡng thể hình 3: Uống 1 ly nước trước mỗi bữa ăn


chế độ dinh dưỡng thể hình
Dinh dưỡng thể hình giúp đưa lượng thức ăn vào cơ thể
 

- Một kỹ thuật nhỏ trong dinh dưỡng thể hình giúp đưa lượng thức ăn vào cơ thể ít hơn đơn giản là uống 1 ly nước trước bữa ăn.

- Tác dụng của việc làm này:

- Nước đóng góp vào quá trình trao đổi chất, mất nước nhẹ có thể làm chậm quá trình trao đổi chất.

- Nước sẽ làm bạn ăn ít lại => nạp ít calo hơn.

(Mẹo: 1 cốc nước với 1 lát chanh nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức những món ăn kiêng)

>> Xem thêm: Định nghĩa mới về dinh dưỡng thể hình lành mạnh

Tags: dinh dưỡng và sức khỏe, dinh dưỡng là gì, dinh duong cho be, dinh duong hoc, dinh duong the hinh, viện dinh dưỡng, dinh duong viet nam

Tin cùng chuyên mục

Bình luận