Tại sao bạn học tiếng Đức không thành công?

Bạn học tiếng Đức cũng khá lâu rồi những tại sao lại không khá hơn được. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê 5 nguyên nhân làm cho bạn không thể nào học tiếng Đức hiểu quả. Nếu bạn thấy mình giống với các trường hợp sau đây thì hãy khắc phục đi nhé. Hạn chế được điều đó có thể giúp bạn học tập nhanh chóng hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Dưới đây, là các nguyên nhân làm cho việc học tiếng Đức của bạn không hiệu quả
 

Không có mục tiêu rõ ràng trong lúc học tiếng Đức
Không có mục tiêu rõ ràng trong lúc học tiếng Đức
 

1. Không có mục đích học tiếng Đức rõ ràng


Bạn bắt đầu học tiếng Đức chỉ vì cảm thấy thích, có rất nhiều người tiếng Đức theo phong trào. Những lý do trên là động lực để bạn bắt đầu việc học tiếng Đức, nhưng chính vì điều đó mà nó sẽ dễ dàng mất đi trong quá trình học tập, khiến cho bạn nản lòng và không muốn tiếp tục cố gắng nữa. Do đó, trước khi làm một việc gì đó thì đầu tiên bạn phải vạch ra những mục tiêu rõ ràng trước khi thực hiện. Tôi học tiếng Đức để làm gì? Học tiếng Đức để du lịch hay phục vụ cho các công việc sau này? Còn nếu hiện tại chỉ vì phong trào mà bạn học tiếng Đức thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ học tiếng Đức, vì nó sẽ làm cho bạn tốn kém tiền bạc cũng như là lãng phí thời gian không cần thiết.

>> Xem thêm:Mẹo giúp bạn học tiếng Đức phát âm hiệu quả (P1) 

2. Thiếu kiên nhẫn trong lúc học tiếng Đức
 

Thiếu kiên nhẫn trong lúc học
Thiếu kiên nhẫn trong lúc học
 

Bạn cảm thấy rất chán nản khi học tiếng Đức, học mãi những chẳng tới đâu và vứt bài học vào một xó nào đó. Cũng chính vì điều này đã trở thành nguyên nhân chính trong việc bạn không thể nào học tốt tiếng Đức được. Khi bạn bắt đầu học một ngoại ngữ khác thì cũng phải cần có thời gian và tiếng Đức cũng vậy, giục tốc thì bất đạt. Bạn hãy tập cho mình thói quen học tiếng Đức vào mỗi ngày, mỗi ngày học thì không cần nhiều lắm, miễn sao bạn cảm thấy dễ dàng là được, nhưng tất cả phải kiên trì và đều đặng, không nên dồn ép bản thân mình học quá nhiều trong một lúc, chính vì điều đó cũng sẽ làm cho bạn sớm nản chí mà thôi.

3. Phương pháp học tiếng Đức không rõ ràng
 

Phương pháp học không rõ ràng
Phương pháp học không rõ ràng
 

Bạn không nên học tiếng Đức bằng cách học vẹt hay là học những từ một cách riêng lẻ, hãy cố gắng ghép nó vào trong các trường hợp cụ thể hơn. Bởi vì lúc bạn học từng từ riêng lẻ khi ghép chúng lại với nhau thành một câu thì nghe rất kỳ lạ và không đúng ngữ pháp. Bạn cần phải học một cách toàn diện, song song với việc học từ mới thì bạn hãy ghép chúng lại với nhau cho đúng ngữ pháp và sẵn tiện luyện cách phát âm cùng với ngữ điệu khi nói. Những lúc ban đầu của bạn sẽ gặp khó khăn khi bạn không có nhiều vốn từ, những dần dần sau này, việc này bạn cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều và có thể cải thiện tất cả các kỹ năng trong học tiếng Đức. Bạn hãy tạo cho mình một thói quen viết, mỗi ngày một chủ đề, bạn cố gắng viết chúng với nhiều từ mới bạn học càng nhiều càng tốt, bạn nên bắt đầu bằng những chủ đề mình cảm thấy yêu thích, như thế sẽ làm cho mình cảm thấy hứng thú hơn.

>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Việc bạn chăm chỉ học ngữ pháp thì rất tốt những nếu chỉ học ngữ pháp thì vốn từ của bạn sẽ không nhiều, bạn sẽ không thể giao tiếp với người khác được và kể từ đó tiếng Đức bạn học chỉ dừng chân tại đó. Các bạn hãy cố gắng tạo cho mình những cuộc đối thoại ngắn. Nếu bạn làm quen được với người bản xứ thì điều này thật sự rất tốt đối với bạn, còn nếu không bạn có thể độc thoại với chính bản thân mình qua gương nhé. Sau khi đọc thoại bạn nên ghi âm lại và tự sửa lỗi cho mình nhé. Dù học ngoại ngữ nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên tạo cho mình một vài phương pháp hiệu quả để tiếp thu một cách dễ dàng và tốt nhất.
 

Học tiếng Đức không thành công
Học tiếng Đức không thành công
 

4. Học tiếng Đức không thành công vì sự ỷ lại hay sợ sai


Các bạn luôn luôn ỷ lại vào các giáo viên của mình và nghĩ rằng họ sẽ giảng dạy cho bạn những gì cần thiết nhất. Tuy nhiên, việc giảng dạy của giáo viên chỉ là một phần nhỏ, điều quan trọng nhất ở đây là bản thân của bạn, các bạn phải tự chủ động tìm hiểu các thông tin, các phương thức học tập, như thế các mới có thể nhớ các từ lâu hơn và không bị phụ thuộc quá nhiều vào giáo viên của mình.Và từ đó, việc học tiếng Đức của bạn sẽ ngày càng tốt lên trông thấy đấy!

Đây là tâm lý thường thấy trong khi học ngoại ngữ. Bạn hãy nhớ rằng, não của chúng ta không bao giờ có thể ghi nhớ hết được những bài học đúng, nó được ghi nhớ thông qua những sai lầm chúng ta mắc phải. Vậy nên hãy cứ sai và coi đó là cách học nhanh nhất, tuy nhiên lỗi sai không được phép lặp lại quá nhiều. 

Điểm sai tiếp theo chính là việc chỉ nghe mà không kết hợp cùng với nói. Nghe nói phải kết hợp với nhau mới mang lại hiệu quả nhất. Khi bạn phát âm đúng thì chắc chắn là khả năng nghe của bạn không tồi. Hãy cứ nói đi đừng ngại, vì khi vào lớp, bạn có quyền nói sai, và giáo viên họ sẽ sửa cho bạn.

Nếu như đọc xong những nguyên nhân trên mà bạn cảm nhận thấy mình có trong đó thì bạn cố gắn thay đổi bản thân để có thể học tiếng Đức dễ dàng và một cách tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng đức ra trường làm gì, lợi ích của việc học tiếng đức, tự học tiếng đức trong 30 ngày, học tiếng đức ở đâu, tiếng đức có khó không, học tiếng đức ở viện goethe, giáo trình tự học tiếng đức, khoá học tiếng đức online,Học tiếng Đức, học tiếng Đức không đúng cách, hoc tieng Duc, học tiếng Đức không hiệu quả, cach hoc tieng duc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận